Kinh tế Cập nhật lúc 16:33:51 13/01/2021  (Lượt xem:  2811 )
Nông dân Liên Hương tất bật thu

Nông dân Liên Hương tất bật thu hoạch củ cải trắng

BTO- Thời điểm này, chạy dọc tuyến đường Liên Hương – Bình Thạnh, thuộc khu phố 6, thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) đâu đâu cũng thấy cảnh các xe tải hàng chất đầy củ cải trắng thu mua của nông dân nơi đây.

Thời điểm này năm ngoái, củ cải trắng của người dân được thương lái thu mua với giá 2.000 đồng/kg, nhưng nay giá giảm chỉ còn 1.200 đồng/kg, do dịch Covid -19 nên lượng tiêu thụ chậm, một người dân đang thu hoạch củ cải cho biết.

Khu vực này người dân hay gọi là khu vực Miếu Cát Bay. Củ cải trắng là cây trồng chủ lực ở vùng đất này vì điều kiện thổ nhưỡng khá phù hợp, thời điểm giáp tết có trên dưới 10 ha đất sản xuất trồng loại cây này.

Vào cao điểm, mỗi ngày các thương lái thu mua cung cấp ra thị trường khoảng 200 tấn củ cải trắng. Được biết củ cải trắng sau khi trồng, chăm sóc khoảng 1 tháng 20 ngày là có thể thu hoạch, năng suất 1 sào đạt khoảng 15 tấn.

Ghi nhận tại khu vực hiện tại, người dân vừa thu hoạch vừa tái sản xuất theo hình thức cuốn chiếu để bán vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533