Kinh tế Cập nhật lúc 10:58:50 22/05/2020  (Lượt xem:  2337 )
Nhiều dự án đủ điều kiện vào dan

Nhiều dự án đủ điều kiện vào danh mục chuyển mục đích sử dụng đất

BTO- UBND tỉnh vừa chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành, đoàn thể và được trực tuyến đến 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường báo cáo tại cuộc họp.

Cuộc họp này tổ chức để nghe các đơn vị liên quan báo cáo chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác bổ sung năm 2020, trong đó có “Danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác”. Ngoài ra cuộc họp còn nghe báo cáo “Danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục dự án phải thu hồi đất bổ sung thực hiện trong năm 2020”…

Theo Sở Nông nghiệp và Phát trển nông thôn, hiện trên địa bàn Bình Thuận có 9 công trình, dự án đủ điều kiện tổng hợp vào danh mục chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác. Đồng thời sở chức năngcũng trình UBND tỉnh xem xét và trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến để trình HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác.

Đối với Sở Tài nguyên - Môi trườngđã tiến hành rà soát, tổng hợp danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng. Qua đó kiến nghị thống nhất danh mục 19 dự án, trong đó có 18 dự án chuyển mục đích đất trồng lúa và 1 dự án chuyển mục đích đất rừng phòng hộ để bổ sung thực hiện trong năm nay. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên - Môi trường cũng kiến nghị thống nhất danh mục 35 dự án với tổng diện tích đất thu hồi hơn 270 ha để bổ sung thực hiện trong năm 2020...

Qua đóng góp ý kiến của các sở ngành và địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh phối hợp 2 sở chức năng tiếp thu ý kiến. Tiếp đó hoàn chỉnh Tờ trình chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác bổ sung năm 2020: Danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, công cộng bổ sung năm 2020 gửi UBND tỉnh xem xét trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến để trình HĐND tỉnh thông qua vào kỳ họp tới đây.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533