Kinh tế Cập nhật lúc 08:59:53 23/09/2018  (Lượt xem:  623 )
Nhiều đề tài nghiên cứu đem lại

Nhiều đề tài nghiên cứu đem lại hiệu quả thiết thực

BTO - Với ba đề tài nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước, với tổng chi phí thực hiện khoảng 4,8 tỷ đồng, đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực cho Công ty TNHH MTV cao su Bình Thuận trong trồng, chế biến, xuất khẩu sản phẩm lợi thế này.

Công ty xúc tiến mở rộng diện tích cây cao su.

 Đề tài nghiên cứu đầu tiên mang tính tổng quát, dài hơi là: Xây dựng chiến lược tổng thể Công ty TNHH MTV cao su Bình Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Với mục tiêu như vậy, theo từng mốc thời gian, công ty tích cực sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp; lập các phương án sản xuất kinh doanh, sử dụng lao động tiến tới cổ phần hóa doanh nghiệp. Đơn vị đã đầu tư tăng công suất chế biến cao su, tăng cường liên kết mua cao su tiểu điền; quản lý tốt chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu cao su Bình Thuận. Doanh nghiệp này cũng đang tiếp tục xin chủ trương mở rộng quy mô diện tích cây trồng chủ lực của đơn vị. Ông Nguyễn Đình, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Bình Thuận nhìn nhận, thời gian qua trong bối cảnh ngành cao su gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ triển khai đồng bộ giải pháp đầu tiên trên, công ty đã vượt qua không ít thử thách, khó khăn, hoạt động khả quan, khai thác, thu mua cao su tiểu điền vượt chỉ tiêu, kế hoạch; chế biến sản phẩm mủ có chất lượng, giữ được chữ tín với khách hàng trong, ngoài nước. Doanh nghiệp kinh doanh có lãi, đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống cho người lao động, nộp đầy đủ ngân sách nhà nước, thực hiện tốt an sinh xã hội với địa phương.

Giảm dòng điện khởi động khi chế biến mủ.

Trong khi đó, Nhà máy chế biến Suối Kè thuộc công ty cũng đã triển khai đề tài: Nghiên cứu, ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng Power boss cho các động cơ nhà máy này. Giải pháp tiết kiệm năng lượng Power boss đã đáp ứng mục tiêu đề ra, là giảm điện năng tiêu thụ động cơ trung bình >10 %, kéo dài tuổi thọ thiết bị động cơ, đảm bảo an toàn lao động thông qua cơ chế giám sát chu trình tải động cơ làm việc, duy trì điện năng cấp cho động cơ vừa đủ với yêu cầu tải; giảm dòng điện khởi động so với phương pháp khởi động cũ. Mô hình cũng bảo vệ động cơ khi quá tải, mất pha, kẹt rotor, phát hiện xử lý sự cố nhanh nhạy, giảm thiểu tối đa sự cố cháy động cơ trong sản xuất, chế biến cao su thành phẩm… Hiện công ty cũng đang xúc tiến đề tài nghiên cứu, ứng dụng chế độ cạo thích hợp cho từng nhóm tuổi cạo trên một số dòng vô tính cao su trồng phổ biến tại Bình Thuận để đưa vào áp dụng ở các nhà máy trực thuộc doanh nghiệp, hỗ trợ đông đảo người lao động đã gắn bó lâu nay với doanh nghiệp.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533