Kinh tế Cập nhật lúc 09:11:11 17/11/2019  (Lượt xem:  3966 )
Người dân tham gia giám sát môi

Người dân tham gia giám sát môi trường Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO - Đông đảo người dân xóm 7, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, (Tuy Phong) vừa tới tham quan, giám sát việc bảo vệ môi trường, vận hành hoạt động tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 - Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu công nghệ và công tác bảo vệ môi trường.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than nhập khẩu. Qua thực tế các khu vực vận hành, hoạt động, người dân yên tâm hơn nhờ hiểu được quy trình công nghệ nhà máy nhiệt điện than, chứng kiến quá trình sản xuất gắn bảo vệ môi trường của nhà máy…

Trong khuôn khổ này, đại diện ban giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã giới thiệu cơ bản về quy trình vận hành nhà máy, vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải. Đồng thời, ban giám đốc giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân về việc vận hành, xử lý tro xỉ, bảo đảm vệ sinh môi trường lâu dài trong quá trình nhà máy hoạt động.

Người dân tham quan cảng nhập than nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Ông Phạm Đình Quang, Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết: “Chúng tôi mời người dân vào tham quan, giám sát nhà máy nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn quy trình vận hành, công tác quản lý của nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại đã đạt tiêu chuẩn quốc gia an toàn về môi trường”.

Được biết, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 gồm hai tổ máy có tổng công suất 1.200 MW do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, từ khi đi vào hoạt động chính thức đến giữa tháng 11/2019 này, nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia 13,7 tỷ kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, nhất là cho các tỉnh, thành Đông Nam bộ. Theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, định kỳ hàng quý, nhà máy sẽ mời người dân và chính quyền địa phương tham quan, giám sát, kiểm tra công tác bảo đảm về môi trường.

T. Kh – Văn Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533