Kinh tế Cập nhật lúc 15:55:54 11/02/2019  (Lượt xem:  1376 )
Ngày làm việc đầu tiên giải quyế

Ngày làm việc đầu tiên giải quyết 120 hồ sơ phí, thuế

 BTO- “Không có thời gian nghỉ giải lao”, ông Trần Duệ, Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp Chi cục Thuế Tánh Linh cho hay, có đến trên 120 hồ sơ đóng lệ phí trước bạ (dành cho mô tô) và 50 hồ sơ liên quan đến mua bán bất động sản được người dân mang tới Chi cục trong ngày làm việc đầu tiên. “Đây là lượng hồ sơ do nghỉ tết chưa được giải quyết, vì vậy người dân mong muốn giải quyết nhanh, đặc biệt là hồ sơ đóng phí trước bạ để sau đó làm bản số xe mô tô”, ông Duệ cho biết.

Để giải quyết nhanh yêu cầu của dân, Chi cục thuế tăng cường cán bộ cho Đội nghiệp vụ. Theo đó, cán bộ thuế chuyên trách về lệ phí trước bạ sẽ kiểm tra nhanh hồ sơ, hướng dẫn người dân nộp lệ phí tại ngân hàng, cũng như cách thức đăng ký xe mô tô tại công an huyện. Với hồ sơ liên quan đến bất động sản, Đội đề nghị người dân khai theo hướng dẫn, tránh sai sót. Đội cũng cử cán bộ chuyên trách kiểm tra mọi hồ sơ trước khi giải quyết để bảo đảm các thủ tục, quy định cần thiết. “Khả năng đến 17 giờ ngày làm việc đầu tiên, Đội giải quyết được khoảng 120 hồ sơ các loại trên tổng hồ sơ nhận được”, ông Duệ cho biết.

 Hà Thanh Tú

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết