Kinh tế Cập nhật lúc 17:14:41 25/09/2020  (Lượt xem:  9313 )
Ngày 30/9

Ngày 30/9: Khởi công 2 dự án cao tốc qua Bình Thuận

BTO- 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua Bình Thuận đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây sẽ được tổ chức khởi công vào sáng ngày 30/9.

Ngày 25/9, Bộ Giao thông Vận tải có Công văn hỏa tốc số 9678/BGTVT-VP về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho buổi Lễ khởi công các dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc Nam – phía Đông.

 Theo đó, ngày 30/9, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với với 3 tỉnh có đường cao tốc đi qua là Bình Thuận, Đồng Nai, Thanh Hóa tổ chức 3 lễ khởi công các dự án đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết; Dầu Giây – Phan Thiết và đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45.

 Cụ thể, tại tỉnh ta lễ khởi công Dự án thành phần cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết tại điểm giao giữa đường nối từ nút giao Vĩnh Hảo của dự án cao tốc với Quốc lộ 1A tại lý trình Km 1604+700 (bên phải tuyến quốc lộ 1 theo hướng Bắc Nam) thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong. Còn lễ khởi công Dự án thành phần cao tốc Dầu Giây – Phan Thiếttổ chức tại địa điểm giao nhau giữa đường cao tốc với Quốc lộ 56 tại Km 5+000- QL56 thuộc xã Hàng Gòn, TP. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.

Theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, UBND các tỉnh, Công an và Sở Giao thông vận tải tỉnh triển khai các phương án phân luồng giao thông để đảm bảo an ninh an toàn cho các lễ khởi công.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cùng UBND tỉnh Bình Thuận khảo sát vị trí tổ chức lễ khởi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết