Kinh tế Cập nhật lúc 15:27:23 20/01/2021  (Lượt xem:  2095 )
Ngành Công Thương

Ngành Công Thương: Đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” trước ảnh hưởng của đại dịch

BTO- Sáng 20/1, Sở Công Thương Bình Thuận tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Theo đánh giá của Sở Công Thương, trong năm qua ngành đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất, mở rộng thị trường… Song song đó còn bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid - 19 có hiệu quả.

Kết thúc năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp toàn ngành đạt 36.390 tỷ đồng (tăng hơn 10% so năm 2019), kim ngạch xuất khẩu ước đạt 464,5 triệu USD (tăng nhẹ so với năm trước), trong đó xuất khẩu trực tiếp khoảng 445,8 triệu USD, chiếm tỷ trọng xấp xỉ 96%. Đối với hoạt động thương mại, dịch vụ, giá cả hàng hóa cũng cơ bản ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, nhất là trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19…

Hướng đến triển khai hoàn thành nhiệm vụ năm 2021, ông Hà Lê Thanh Chung - Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương cho biết toàn ngành sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”. Ngoài quan tâm phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ các dự án, công trình trọng điểm của ngành thì còn hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp phát triển công nghiệp. Bên cạnh đó còn tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thực hiện các chương trình hợp tác liên kết góp phần tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm lợi thế của Bình Thuận…

Hội nghị cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Cần xây cầu qua cống tràn Mỹ Thạnh

  BT- Con đường từ quốc lộ 1A đến vùng cao Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) dài gần 40 km được xây dựng khá lâu, mặt đường thảm nhựa bê tông bằng phẳng, trong đó có đoạn nối dài từ thôn 1 đến thôn 2, xã Mỹ Thạnh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533