Kinh tế Cập nhật lúc 15:54:18 27/01/2021  (Lượt xem:  2719 )
Ngân hàng Nhà nước Bình Thuận

Ngân hàng Nhà nước Bình Thuận: Cho vay thương mại – dịch vụ tăng khá

BTO- Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bình Thuận vừa tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có bà Nguyễn Thị Phúc – Phó Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện 50 tổ chức tín dụng trong tỉnh.

Năm 2020 vốn huy động đạt 40.973 tỷ đồng, tăng 5,05% so với với năm 2019. Tổng dư nợ cho vay đạt 69.676 tỷ đồng, tăng 18,38%. Vốn tín dụng tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh chiếm khoảng 73,7%, trong đó cho vay thương mại – dịch vụ tăng khá khoảng 45.112 tỷ đồng, tăng 28%, chiếm 64,8% tổng dư nợ. Dư nợ lĩnh vực nông nghiệp nông thôn 37.046 tỷ đồng, tăng 13,3%. Dư nợ cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ 14.266 tỷ đồng, tăng 5,6%; dư nợ cho vay phục vụ đời sống, tiêu dùng 12.387 tỷ đồng, tăng 7,9%; dư nợ cho vay đối tượng chính sách 2.935 tỷ đồng, tăng 8%...

Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho vay 3 lần, tăng cường hỗ trợ khách hàng vay vốn gặp khó khăn do tác động dịch Covid – 19 cũng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng…

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các tổ chức tín dụng đã tăng cường cho cá nhân, đơn vị vay vốn trong thời điểm khó khăn do tác động dịch Covid – 19 cũng như Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bình Thuận đã quản lý tốt các mặt về tín dụng, triển khai kịp thời các gói vay theo chương trình của Chính phủ và địa phương. Đồng thời chỉ đạo ngành ngân hàng cần tăng cường cho vay phát triển lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chương trình cho vay xây dựng bể chứa nước và đào ao trữ nước chống hạn của tỉnh, tiếp tục triển khai kịp thời các gói vay của Chính phủ hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do tác động dịch Covid - 19 …

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533