Kinh tế Cập nhật lúc 16:57:13 20/02/2020  (Lượt xem:  1156 )
Nạo vét khẩn cấp cửa biển Phan R

Nạo vét khẩn cấp cửa biển Phan Rí Cửa

BTO- Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong - Nguyễn Sơn vừa làm việc với Công ty TNHH Khoáng sản Thiên Thiên Tường về phương án triển khai, xử lý trục vớt 3 tàu chìm và kế hoạch nạo vét thông luồng khẩn cấp cửa biển Phan Rí Cửa. Công việc này nhằm sớm ổn định tuyến luồng, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho tàu thuyền của ngư dân ra vào cửa biển Phan Rí.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Sơn đã có ý kiến thống nhất phương ánxử lý trục vớt 3 tàu chìm và kế hoạch nạo vét thông luồng khẩn cấp tại cửa biển Phan Rítheo Chủ đầu tư đề xuất. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Phải thông báo cụ thể cho UBND thị trấn Phan Rí Cửa và Tổ giám sát của huyện thời gian tổ chức thi công.

Cửa biển Phan Rí Cửa – nơi sẽ được thông luồng khẩn cấp.

Không được đào hố để chứa và xử lý vật liệu sau nạo vét. Đối với cát sau khi nạo vét tập kết lên tàu để vận chuyển đi, giao cho Đồn Biên phòng Hòa Minh theo dõi, giám sát theo quy định. Đối với vật liệu sau khi nạo vét tập kết lên bờ phải đổ đúng vị trí các ngành chức năng của huyện và UBND thị trấn Phan Rí Cửa tạm bàn giao; không được vận chuyển đi nơi khác dưới bất kỳ hình thức nào nếu chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Trong trường hợp được phép vận chuyển đi nơi khác hoặc đi tiêu thụ thì có trách nhiệm thông báo cho Tổ giám sát của huyện trước khi thực hiện.

UBND thị trấn và Ban quản lý cảng cá Phan Rí Cửa có nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, công khai cho nhân dân biết. Đồng thời, thông báo đến 3 hộ dân có tàu chìm về thời gian thực hiện, phương ánxử lý trục vớt để người dân phối hợp xử lý, giám sát.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533