Kinh tế Cập nhật lúc 09:30:00 09/11/2018  (Lượt xem:  1964 )
Năm 2019

Năm 2019: Có 9 dự án trọng điểm được đầu tư

BT- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa thông qua 9 dự án trọng điểm của tỉnh năm 2019 để tập trung đầu tư.

Theo đó, gồm: Kênh tiếp nước Biển Lạc - Hàm Tân; Kè phòng chống lũ lụt, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty; Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tàu cá Phú Quý; Đường Lê Duẩn đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Lê Hồng Phong; Sân bay Phan Thiết; đường từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B; Đường Lê Duẩn đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo; Mở rộng đường từ Đá Ông Địa đến Khu du lịch Hoàng Ngọc; Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận.

Mới đây, trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương về nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ các công trình. Các ngành liên quan cần ưu tiên bố trí vốn để giải phóng mặt bằng các dự án. 

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533