Kinh tế Cập nhật lúc 13:33:24 07/08/2020  (Lượt xem:  2141 )
Mưa xuống

Mưa xuống, gần 4.400 ha thanh long bị bệnh đốm nâu

BTO- Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, thời gian gần đây thời tiết nắng nóng, cộng thêm mưa to, rải rác ở các địa phương trong tỉnh. Do đó, nhiều diện tích thanh long bị nhiễm các loại sâu bệnh, đặc biệt là đốm nâu gia tăng.

Cụ thể, đến tuần đầu tháng 8/2020, diện tích thanh long toàn tỉnh nhiễm đốm nâu 4.390 ha, tăng 625 ha so với 1 tuần trước đó và tăng 841 ha so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nhiễm nhẹ 3.730 ha, nhiễm trung bình 612 ha và nhiễm nặng 48 ha, chủ yếu phân bố tại huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật dự báo trong những ngày tới, bệnh đốm nâu, thán thư, ốc sên, kiến sẽ có xu hướng phát sinh tăng về mức độ gây hại và diện tích thanh long. Do đó, các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến bệnh trên vườn, tuyên truyền, phổ biến “Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh đốm nâu hại thanh long” của Cục Bảo vệ thực vật cho người dân biết và áp dụng.

Thanh long bị bệnh đốm nâu.

Được biết, đến thời điểm này toàn tỉnh có 30.652 ha thanh long, đang bước vào thời kỳ ra hoa và trái vụ mùa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, cộng thêm bệnh đốm nâu hại trái, nên giá thanh long hiện rất thấp, bình quân khoảng 2.000 đồng/kg.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết