Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:40 06/02/2019  (Lượt xem:  3304 )
Mai cành địa phương hút hàng ngà

Mai cành địa phương hút hàng ngày sát Tết

BTO- Vào ngày sát Tết của những năm trước, mai cành vẫn còn khá nhiều để người dân lựa chọn, nhưng năm nay rất hiếm.

Tại Phan Thiết, Tết 2019 mai được bày bán nhiều trên vòng xoay Trần Hưng Đạo và Quảng trường Nguyễn Tất Thành – chợ hoa chính của thành phố. Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng các chủ vườn đã ra sức chăm sóc nên hoa mai cho nụ và nở đúng thời điểm. Ngoài một số được trồng tại nhà vườn Hàm Hiệp, phần lớn mai vàng được nhập về từ miền Tây, Thủ Đức...

Giá mai vào những ngày trước 30 Tết như mai chậu có giá từ hơn 3 – 4 triệu đồng/chậu, bon sai từ 4 – 9 triệu đồng/chậu, nhưng vào chiều 30 Tết  giảm xuống còn gần một nửa. Một người bán mai chỉ vào cây mai to có dáng đẹp với giá 2,1 triệu đồng cho biết, cây này trước đó ít nhất 3,5 triệu đồng/chậu. Trong khi mai cành chủ yếu từ nhà vườn ở Hàm Hiệp gần như hết sạch vào buổi sáng cùng ngày, còn vài cành có dáng và bông bình thường được người bán ra giá từ 1,5 -  2 triệu đồng/cành trở lên. Anh Hưng - một người đi mua mai ở Phú Thủy nói vui: Tiền ở Phan Thiết là tiền giấy!. Mua đại về chơi, mua mai chậu mất công tốn tiền chăm sóc mà không biết có đạt yêu cầu, anh nói thêm. Nguyên nhân mai canh hiếm và đắt do thời tiết. Chú Mười – người trồng mai Phú Hội cho biết, thời tiết năm nay xấu, mai lẹc quẹc vài bông nên ít không có nhiều như mọi năm.

Thông tin thêm, giá bông các loại vào ngày sát Tết đều giảm như tắc chậu lớn với giá gần 1 triệu đồng/chậu thì còn khoảng 200 – 400 đồng/chậu; cúc đại đóa, vạn thọ, hoa ly,... còn khoảng từ 20.000 – 120.000 đồng/chậu. Lượng hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay vừa phải không quá nhiều lãng phí như những năm trước.   

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533