Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:40 06/02/2019  (Lượt xem:  2796 )
Mai cành địa phương hút hàng ngà

Mai cành địa phương hút hàng ngày sát Tết

BTO- Vào ngày sát Tết của những năm trước, mai cành vẫn còn khá nhiều để người dân lựa chọn, nhưng năm nay rất hiếm.

Tại Phan Thiết, Tết 2019 mai được bày bán nhiều trên vòng xoay Trần Hưng Đạo và Quảng trường Nguyễn Tất Thành – chợ hoa chính của thành phố. Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng các chủ vườn đã ra sức chăm sóc nên hoa mai cho nụ và nở đúng thời điểm. Ngoài một số được trồng tại nhà vườn Hàm Hiệp, phần lớn mai vàng được nhập về từ miền Tây, Thủ Đức...

Giá mai vào những ngày trước 30 Tết như mai chậu có giá từ hơn 3 – 4 triệu đồng/chậu, bon sai từ 4 – 9 triệu đồng/chậu, nhưng vào chiều 30 Tết  giảm xuống còn gần một nửa. Một người bán mai chỉ vào cây mai to có dáng đẹp với giá 2,1 triệu đồng cho biết, cây này trước đó ít nhất 3,5 triệu đồng/chậu. Trong khi mai cành chủ yếu từ nhà vườn ở Hàm Hiệp gần như hết sạch vào buổi sáng cùng ngày, còn vài cành có dáng và bông bình thường được người bán ra giá từ 1,5 -  2 triệu đồng/cành trở lên. Anh Hưng - một người đi mua mai ở Phú Thủy nói vui: Tiền ở Phan Thiết là tiền giấy!. Mua đại về chơi, mua mai chậu mất công tốn tiền chăm sóc mà không biết có đạt yêu cầu, anh nói thêm. Nguyên nhân mai canh hiếm và đắt do thời tiết. Chú Mười – người trồng mai Phú Hội cho biết, thời tiết năm nay xấu, mai lẹc quẹc vài bông nên ít không có nhiều như mọi năm.

Thông tin thêm, giá bông các loại vào ngày sát Tết đều giảm như tắc chậu lớn với giá gần 1 triệu đồng/chậu thì còn khoảng 200 – 400 đồng/chậu; cúc đại đóa, vạn thọ, hoa ly,... còn khoảng từ 20.000 – 120.000 đồng/chậu. Lượng hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay vừa phải không quá nhiều lãng phí như những năm trước.   

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết