Kinh tế Cập nhật lúc 13:59:47 10/07/2020  (Lượt xem:  2510 )
Lễ công bố xã Sông Phan đạt chuẩ

Lễ công bố xã Sông Phan đạt chuẩn nông thôn mới

BTO- Sáng 10/7, huyện Hàm Tân tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Sông Phan đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là một trong 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Bình Thuận trong năm 2019.

Qua thời gian triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Sông Phan đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển nhanh, nổi bật là hệ thống giao thông nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa - thể thao tạo một diện mạo mới cho xã nông thôn mới. Đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,18 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,41 theo chuẩn nghèo mới; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 94,8%.Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm; an ninh trật tự được giữ  vững, hệ thống chính trị được củng cố, diện mạo nông thôn mới được hình thành ngày một rõ nét. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên và phát triển, hộ nghèo giảm mạnh, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã huy động nguồn lực hơn 122 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 11 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới theo hướng đồng bộ và từng bước hiện đại.

Để ghi nhận kết quả đạt được, ngày 14/01/2020 UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định 128 công nhận xã Sông Phan đạt chuẩn nông thôn mới 2019. Tại buổi lễ, đại diện Ban điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sông Phan.

Tại buổi lễ, UBND xã Sông Phan tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới xã Sông Phan.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết