Kinh tế Cập nhật lúc 13:59:47 10/07/2020  (Lượt xem:  3276 )
Lễ công bố xã Sông Phan đạt chuẩ

Lễ công bố xã Sông Phan đạt chuẩn nông thôn mới

BTO- Sáng 10/7, huyện Hàm Tân tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Sông Phan đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là một trong 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Bình Thuận trong năm 2019.

Qua thời gian triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Sông Phan đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển nhanh, nổi bật là hệ thống giao thông nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa - thể thao tạo một diện mạo mới cho xã nông thôn mới. Đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,18 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,41 theo chuẩn nghèo mới; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 94,8%.Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm; an ninh trật tự được giữ  vững, hệ thống chính trị được củng cố, diện mạo nông thôn mới được hình thành ngày một rõ nét. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên và phát triển, hộ nghèo giảm mạnh, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã huy động nguồn lực hơn 122 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 11 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới theo hướng đồng bộ và từng bước hiện đại.

Để ghi nhận kết quả đạt được, ngày 14/01/2020 UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định 128 công nhận xã Sông Phan đạt chuẩn nông thôn mới 2019. Tại buổi lễ, đại diện Ban điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sông Phan.

Tại buổi lễ, UBND xã Sông Phan tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới xã Sông Phan.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533