Kinh tế Cập nhật lúc 16:36:27 26/06/2019  (Lượt xem:  898 )
Lập 42 chốt tạm thời kiểm soát l

Lập 42 chốt tạm thời kiểm soát lợn từ vùng dịch

BTO- Để kiểm soát chặt chẽ lợn từ các vùng dịch vào vùng chưa có dịch, các huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân và La Gi đã lập thêm các chốt tạm thời ở các huyện gồm: Đức Linh 15 chốt, Tánh Linh 13 chốt, thị xã La Gi 8 chốt, Hàm Tân 6 chốt để kiểm soát lợn ra vào vùng dịch và vùng uy hiếp. Các chốt thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra các giấy tờ liên quan đến phương tiện và phun thuốc khử trùng các phương tiện vận chuyển lợn có giấy tờ hợp lệ, đối với các xe không có giấy tờ hợp lệ các chốt đều kiên quyết không cho vào tỉnh, vào huyện. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các xe qua chốt đều có giấy tờ kiểm dịch hợp lệ.

Chốt kiểm dịch xã thắng Hải.

Chỉ chưa đầy 20 ngày, toàn tỉnh đã xuất hiện 7 ổ dịch ở 4 địa phương Tánh Linh, Đức Linh, thị xã La Gi và Hàm Thuận Bắc. Các ngành chức năng đang “căng mình” triển khai cấp bách các giải pháp dập dịch hạn chế dịch bùng phát lây lan trên diện rộng.

Trong đó, việc kiểm soát chặt các phương tiện vận chuyển lợn đang được tăng cường. Trong tuần qua, 7 chốt kiểm dịch huyện và 2 chốt kiểm dịch tỉnh kiểm soát 75 xe vận chuyển lợn/2.642 con vào tỉnh giết mổ và chăn nuôi (giết mổ 2.342 con và 300 lợn nuôi).

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533