Kinh tế Cập nhật lúc 15:11:14 18/09/2019  (Lượt xem:  926 )
La Gi tiếp tục tiêu hủy 60 con h

 La Gi tiếp tục tiêu hủy 60 con heo bị dịch tả

BTO- Sáng nay (18/9), Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã La Gi kết hợp chính quyền xã Tân Phước đã đến hộ anh Phạm Yên Bình, thôn Mũi Đá, xã Tân Phước tổ chức đưa đi tiêu hủy khoảng 60 con heo, trong đó có 12 heo nái do bệnh dịch tả heo châu Phi.

Trước đó, ngày 5/9, tại hộ ông Nguyễn Xuân, thôn Cam Bình, xã Tân Phước có 4 con heo nái có biểu hiện dịch tả. Tại hộ ông Nguyễn Hữu Tơ, thôn Phước Thọ có đàn heo 40 con bệnh. Ngày 6/9, tại hộ bà Nguyễn Thị Hồng Phước, tạm trú thôn Thanh Linh tiếp tục phát hiện đàn heo 30 con bị bệnh, số heo này đã được mang đi tiêu hủy trong ngày.

Như vậy, trong tháng 9, dịch tả heo trên địa bàn xã Tân Phước vẫn chưa được dập tắt. Những biện pháp phòng ngừa lây lan vẫn đang được các cơ quan chức năng hướng dẫn cho người chăn nuôi triển khai, ngăn chặn.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533