Kinh tế Cập nhật lúc 15:11:14 18/09/2019  (Lượt xem:  1113 )
La Gi tiếp tục tiêu hủy 60 con h

 La Gi tiếp tục tiêu hủy 60 con heo bị dịch tả

BTO- Sáng nay (18/9), Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã La Gi kết hợp chính quyền xã Tân Phước đã đến hộ anh Phạm Yên Bình, thôn Mũi Đá, xã Tân Phước tổ chức đưa đi tiêu hủy khoảng 60 con heo, trong đó có 12 heo nái do bệnh dịch tả heo châu Phi.

Trước đó, ngày 5/9, tại hộ ông Nguyễn Xuân, thôn Cam Bình, xã Tân Phước có 4 con heo nái có biểu hiện dịch tả. Tại hộ ông Nguyễn Hữu Tơ, thôn Phước Thọ có đàn heo 40 con bệnh. Ngày 6/9, tại hộ bà Nguyễn Thị Hồng Phước, tạm trú thôn Thanh Linh tiếp tục phát hiện đàn heo 30 con bị bệnh, số heo này đã được mang đi tiêu hủy trong ngày.

Như vậy, trong tháng 9, dịch tả heo trên địa bàn xã Tân Phước vẫn chưa được dập tắt. Những biện pháp phòng ngừa lây lan vẫn đang được các cơ quan chức năng hướng dẫn cho người chăn nuôi triển khai, ngăn chặn.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

BT- Tại khu vực ngã 3 giao nhau giữa đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân (thuộc khu vực phường Phú Hài, TP.Phan Thiết) có mật độ phương tiện giao thông lưu thông khá lớn. Người dân tại đây mong muốn cơ quan chức năng lắp đặt một hệ thống đèn điều khiển giao thông, thay vì đèn tín hiệu cảnh báo giao thông để giảm nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết