Kinh tế Cập nhật lúc 15:11:14 18/09/2019  (Lượt xem:  830 )
La Gi tiếp tục tiêu hủy 60 con h

 La Gi tiếp tục tiêu hủy 60 con heo bị dịch tả

BTO- Sáng nay (18/9), Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã La Gi kết hợp chính quyền xã Tân Phước đã đến hộ anh Phạm Yên Bình, thôn Mũi Đá, xã Tân Phước tổ chức đưa đi tiêu hủy khoảng 60 con heo, trong đó có 12 heo nái do bệnh dịch tả heo châu Phi.

Trước đó, ngày 5/9, tại hộ ông Nguyễn Xuân, thôn Cam Bình, xã Tân Phước có 4 con heo nái có biểu hiện dịch tả. Tại hộ ông Nguyễn Hữu Tơ, thôn Phước Thọ có đàn heo 40 con bệnh. Ngày 6/9, tại hộ bà Nguyễn Thị Hồng Phước, tạm trú thôn Thanh Linh tiếp tục phát hiện đàn heo 30 con bị bệnh, số heo này đã được mang đi tiêu hủy trong ngày.

Như vậy, trong tháng 9, dịch tả heo trên địa bàn xã Tân Phước vẫn chưa được dập tắt. Những biện pháp phòng ngừa lây lan vẫn đang được các cơ quan chức năng hướng dẫn cho người chăn nuôi triển khai, ngăn chặn.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533