Kinh tế Cập nhật lúc 20:06:33 25/01/2021  (Lượt xem:  10829 )
La Gi

La Gi: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường tết

BTO- Để đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến, cũng như kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu. Thời gian này, thị xã La Gi đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tết.

 Thị xã đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, gồm: đội Quản lý thị trường số 2, phòng Kinh tế, Y tế, cùng nhiều cơ quan liên quan và các xã - phường. Quá trình kiểm tra tập trung vào những mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết như: ma túy, pháo nổ, vật liệu nổ, văn hóa phẩm độc hại. Và các mặt hàng thiết yếu, tiêu thụ nhiều trong dịp tết gồm: bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thuốc lá, hàng thực phẩm tươi sống, may mặc… Theo kế hoạch, hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ chia làm 2 đợt. Bắt đầu từ ngày 10/1 đến hết ngày 22/2/2021. Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, dịch vụ việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, điều kiện kinh doanh. Các quy định về đo lường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hóa. Quy định của pháp luật về giá, về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa...

Được biết, thị xã La Gi hiện có tổng cộng 3.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại hình, trong đó có 500 doanh nghiệp.  Tính đến nay, đoàn đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở sản xuất kinh doanh với loại hình chế biến sản phẩm từ thịt (giò chả), bánh mì, sản xuất bún, đá viên, nước uống đóng chai và 2 cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong đó, xử phạt hành chính 6 cơ sở, 18 triệu đồng đối các vi phạm: quy trình sản xuất không theo nguyên tắc một chiều, không có trang phục sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm,...

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533