Kinh tế Cập nhật lúc 09:43:56 15/03/2019  (Lượt xem:  4448 )
Ký hợp tác đầu tư phát triển cây

hợp tác đầu tư phát triển cây thanh long với Công ty Cổ phần Nafoods Group

BTO - Chiều 14/3, UBND tỉnh tổ chức lễ ký Bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Nafoods Group về phát triển vùng nguyên liệu thanh long đỏ và trắng an toàn hữu cơ, phục vụ xuất khẩu quả tươi và chế biến. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì, cùng sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể liên quan. Về phía Công ty Cổ phần Nafoods Group, có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn.

Một số hình ảnh trong lễ ký kết

Theo nội dung hợp tác đầu tư, 2 bên thống nhất hợp tác để xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu cây thanh long an toàn, hữu cơ tại tỉnh Bình Thuận theo chuỗi giá trị, với quy mô diện tích tối thiểu 10.000 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng, trong thời gian từ năm 2019 đến 2023.

 Cụ thể, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thanh long với các tổ hợp tác xã sản xuất thanh long trên địa bàn tỉnh với diện tích khoảng 10.000 ha. Là cầu nối giữa nhà đầu tư và nông dân địa phương trong quá trình phát triển vùng nguyên liệu cây thanh long…

Về phía doanh nghiệp, có trách nhiệm cung ứng giống, phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật, tư vấn kỹ thuật; có giải pháp giống, kỹ thuật canh tác phù hợp, tạo ra nông sản năng suất chất lượng và cạnh tranh. Sau khi phát triển và ổn định vùng nguyên liệu thanh long, doanh nghiệp sẽ đầu tư và xây dựng cơ sở chế biến các sản phẩm từ thanh long trên địa bàn tỉnh…

Sau lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự ủng hộ và hứa sẽ đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khi hợp tác đầu tư tại Bình Thuận. Mặt khác, lưu ý Hiệp hội thanh long phải xem đây là điều kiện gắn kết giữa doanh nghiệp và nông dân. Sở Nông nghiệp và PTNT cần đồng hành với công ty để xây dựng chính sách hỗ trợ cho nông dân; hướng đến trồng thanh long công nghệ cao…

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533