Kinh tế Cập nhật lúc 10:26:50 10/08/2020  (Lượt xem:  2585 )
Kinh doanh du lịch

 Kinh doanh du lịch, dịch vụ: Phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

BT- Ngay sau khi có công văn của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung liên quan. Đó là: Tiếp tục quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức và hành động trong công tác phòng, chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Song song đó, nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến làm việc tại đơn vị mình theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Như đeo khẩu trang khi đến nơi cộng cộng, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tự giác thực hiện cũng như vận động gia đình, người thân thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Đối với công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch và tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp…

Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Phòng Văn xã huyện Phú Quý cần chủ động ban hành văn bản thông báo đến tổ chức, cá nhân kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch về việc tạm dừng những sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người. Hoặc các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết và tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (rạp chiếu phim, karaoke, massage, quán bar, vũ trường) và hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Trong khi đó, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ như lưu trú, lữ hành, nhà hàng… được hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể là trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, theo dõi lịch trình khách trước khi tới cơ sở và bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở nhằm bảo đảm an toàn, sức khỏe của khách du lịch, người lao động tại cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ…

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền thông qua hoạt động của ngành thì cơ quan sở và đơn vị trực thuộc sẽ duy trì các đội phản ứng nhanh phòng, chống Covid - 19 để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Liên quan vấn đề này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Thanh tra sở tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh. Qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc có hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết