Kinh tế Cập nhật lúc 10:46:55 19/07/2019  (Lượt xem:  2282 )
Kiểm tra giải phóng mặt bằng dự

Kiểm tra giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam qua huyện Tuy Phong

BTO- “Tuy Phong có kinh nghiệm trong công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam (phía đông) đoạn qua địa bàn huyện Tuy Phong triển khai nhanh, dân hiểu và đồng thuận cao” – Đó là đánh giá của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An sau khi kiểm tra thực địa các xã Phong Phú, Phú Lạc, Vĩnh Hảo, Phan Dũng có dự án đường cao tốc đi qua vào chiều 17/7.

Dự án cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn huyện có tổng chiều dài 30,8km, tổng số diện tích thu hồi 218 ha của 280 hộ dân, trong đó có 10 tổ chức. Đến thời điểm này, huyện đã thực hiện đo đạc, kiểm kê, xét tính pháp lý cấp xã đạt tiến độ 78%.

Kiểm tra bản đồ đường cao tốc đi qua xã Phong Phú.

Công tác bố trí tái định cư cho các hộ dân được gấp rút thực hiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Trung Trực cho biết: hiện Ban quản lý dự án ĐTXD (đầu tư xây dựng) đã phối hợp với đơn vị tư vấn thiết lập xong hồ sơ báo cáo kỹ thuật xây dựng công trình đã gửi cho đơn vị tư vấn thẩm tra làm cơ sở trình Sở Xây dựng thẩm định. Ban quản lý Dự án ĐTXD đang thi công các hạng mục: san nền, thi công mái taluy, đường giao thông, cống thoát nước, điện thế, cấp nước... dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng cho các hộ tái định cư trong tháng 8/2019.

Gặp gỡ trò chuyện người dân bàn giao mặt bằng

Qua kiểm tra thực tế, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự linh hoạt, quyết tâm cao trong chỉ đạo tuyên truyền xây dựng khu tái định cư đáp ứng nguyện vọng của người dân. Công tác xét tính pháp lý, đo đạc, kiểm đếm thực hiện nhanh hiệu quả đúng tiến độ. Phó Bí thư lưu ý địa phương quan tâm, thời gian đến tiếp tục chú ý công tác tuyên truyền, nắm thêm tình hình trong dân đảm bảo không còn vấn đề gì tâm tư. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai dân biết các chủ trương chính sách, giá cả công tác đền bù đảm bảo công bằng, không để xảy ra tiêu cực. Đặc biệt, phê duyệt giá đất không để người dân bị thiệt thòi. Huyện sớm hoàn thành khu tái định cư bàn giao cho dân, khuyến khích người dân xây dựng nhà ở chắc chắn, khang trang.Cũng như động viên bà con sử dụng tiền đền bù hiệu quả vào đầu tư sản xuất, chuyển đổi ngành nghề phát triển kinh tế, ổn định sản xuất.

Kiểm tra thực địa đường cao tốc đi qua các xã Vĩnh Hảo, Phú Lạc
Thi công khu tái định cư cho người dân

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533