Kinh tế Cập nhật lúc 10:46:55 19/07/2019  (Lượt xem:  2592 )
Kiểm tra giải phóng mặt bằng dự

Kiểm tra giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam qua huyện Tuy Phong

BTO- “Tuy Phong có kinh nghiệm trong công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam (phía đông) đoạn qua địa bàn huyện Tuy Phong triển khai nhanh, dân hiểu và đồng thuận cao” – Đó là đánh giá của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An sau khi kiểm tra thực địa các xã Phong Phú, Phú Lạc, Vĩnh Hảo, Phan Dũng có dự án đường cao tốc đi qua vào chiều 17/7.

Dự án cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn huyện có tổng chiều dài 30,8km, tổng số diện tích thu hồi 218 ha của 280 hộ dân, trong đó có 10 tổ chức. Đến thời điểm này, huyện đã thực hiện đo đạc, kiểm kê, xét tính pháp lý cấp xã đạt tiến độ 78%.

Kiểm tra bản đồ đường cao tốc đi qua xã Phong Phú.

Công tác bố trí tái định cư cho các hộ dân được gấp rút thực hiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Trung Trực cho biết: hiện Ban quản lý dự án ĐTXD (đầu tư xây dựng) đã phối hợp với đơn vị tư vấn thiết lập xong hồ sơ báo cáo kỹ thuật xây dựng công trình đã gửi cho đơn vị tư vấn thẩm tra làm cơ sở trình Sở Xây dựng thẩm định. Ban quản lý Dự án ĐTXD đang thi công các hạng mục: san nền, thi công mái taluy, đường giao thông, cống thoát nước, điện thế, cấp nước... dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng cho các hộ tái định cư trong tháng 8/2019.

Gặp gỡ trò chuyện người dân bàn giao mặt bằng

Qua kiểm tra thực tế, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự linh hoạt, quyết tâm cao trong chỉ đạo tuyên truyền xây dựng khu tái định cư đáp ứng nguyện vọng của người dân. Công tác xét tính pháp lý, đo đạc, kiểm đếm thực hiện nhanh hiệu quả đúng tiến độ. Phó Bí thư lưu ý địa phương quan tâm, thời gian đến tiếp tục chú ý công tác tuyên truyền, nắm thêm tình hình trong dân đảm bảo không còn vấn đề gì tâm tư. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai dân biết các chủ trương chính sách, giá cả công tác đền bù đảm bảo công bằng, không để xảy ra tiêu cực. Đặc biệt, phê duyệt giá đất không để người dân bị thiệt thòi. Huyện sớm hoàn thành khu tái định cư bàn giao cho dân, khuyến khích người dân xây dựng nhà ở chắc chắn, khang trang.Cũng như động viên bà con sử dụng tiền đền bù hiệu quả vào đầu tư sản xuất, chuyển đổi ngành nghề phát triển kinh tế, ổn định sản xuất.

Kiểm tra thực địa đường cao tốc đi qua các xã Vĩnh Hảo, Phú Lạc
Thi công khu tái định cư cho người dân

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533