Kinh tế Cập nhật lúc 09:56:54 30/05/2020  (Lượt xem:  2189 )
Không có tàu cá vi phạm vùng biể

Không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

BTO- Nhờ ngư trường khá thuận lợi và nguồn lợi hải đặc sản xuất hiện nhiều, nên tình hình đánh bắt xa bờ gần đây của các tàu cá Bình Thuận đã đi vào khai thác ổn định. Được biết, ngư trường hoạt động chủ yếu là tại vùng lộng và ven bờ trong tỉnh và khu vực đảo Côn Sơn, Trường Sa hoặc Nhà giàn ĐK1, trong đó các tàu cá khai thác xa bờ (câu, rê khơi, mành chụp...) thường xuyên đánh bắt tại khu vực đảo Trường Sa, khu vực tiếp giáp các nước.

Tàu cá trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Kết quả ghi nhận trong tháng 5/2020, sản lượng thủy sản khai thác toàn tỉnh ước đạt hơn 17.960 tấn (tăng 3% so tháng cùng kỳ), tính chung từ đầu năm đến nay ước đạt trên 73.815 tấn (tăng 0,7%). Riêng khai thác biển trong 5 tháng qua của địa phương ước đạt 73.567,6 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái…

Thời gian qua, công tác quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cũng được địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đến nay đã phát hiện hơn 30 vụ vi phạm. Chủ yếu vi phạm về không đăng ký tàu cá, không có chứng chỉ thuyền trưởng, không thông báo trước khi cập cảng, không cập cảng cá chỉ định bốc dở sản phẩm, thuyền viên không có tên trong sổ danh bạ… Tuy nhiên trong 5 tháng đầu của năm 2020, Bình Thuận không phát hiện có trường hợp tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết