Kinh tế Cập nhật lúc 15:54:39 09/09/2020  (Lượt xem:  11665 )
Khảo sát vị trí dự kiến khởi côn

Khảo sát vị trí dự kiến khởi công lại dự án Cảng hàng không Phan Thiết

BTO - Sáng 8/9, Đoàn công tác Quân chủng Phòng không - Không quân do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát vị trí dự kiến khởi công lại Dự án Cảng hàng không Phan Thiết. Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh cùng với ông Lê Tuấn Phong-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng đoàn tiến hành khảo sát lại vị trí dự án Cảng hàng không Phan Thiết.  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đoàn tại hiện trường

Được biết, dự án Cảng hàng không Phan Thiết gồm 2 hạng mục đầu tư: Hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT (cấp 4E) và Dự án eKQ920. Đến nay tỉnh đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích đất (mặt bằng sạch) để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 545,56 ha, bao gồm: Mặt bằng sân bay 543 ha và đài dẫn đường xa 2,56 ha. Riêng khu gia đình quân nhân có tổng diện tích đất thu hồi hơn 100.000 m2, đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng được khoảng 70%. Diện tích còn lại của 3 hộ đang được UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục vận động nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng. Đối với các thủ tục đầu tư dự án như: Hồ sơ quy hoạch xây dựng khu chức năng Cảng hàng không Phan Thiết; Điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án; Hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán; … ở hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT (cấp 4E) đã được địa phương triển khai cơ bản. Đối với Dự án eKQ920, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lập và hoàn thành hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án với tổng mức đầu tư là 7.925 tỷ đồng. Hiện, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thống nhất với Bộ Quốc phòng về nguồn vốn đầu tư dự án. Ngày 26/8/2020, Bộ Quốc phòng đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án…

Tại buổi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Ngọc Hai đã đề nghị Đoàn công tác Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh rà soát, thống nhất lại vị trí dự kiến khởi công; đồng thời khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị để sớm khởi công lại dự án.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533