Kinh tế Cập nhật lúc 09:24:08 30/05/2020  (Lượt xem:  3717 )
Khảo sát đầu tư Dự án Cảng tổng

Khảo sát đầu tư Dự án Cảng tổng hợp Quốc tế Sơn Mỹ

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương về việc khảo sát đầu tư dự án Cảng Quốc tế Sơn Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh cho phép nghiên cứu khảo sát để lập hồ sơ bổ sung quy hoạch và đầu tư Dự án Cảng tổng hợp Quốc tế Sơn Mỹ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương đã tiến hành khảo sát toàn bộ về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng hiện trạng, các đặc điểm về khí tượng thủy văn, giao thông vận tải tại khu vực dự kiến đầu tư Cảng Quốc tế Sơn Mỹ. Cùng với việc hình thành tổ hợp dự án điện Sơn Mỹ và các Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1, 2 thì việc quy hoạch Cảng tổng hợp Quốc tế Sơn Mỹ là cần thiết, nhằm kết hợp sử dụng hạ tầng các dự án đã và đang triển khai để quy hoạch phát triển khu bến tổng hợp quốc tế hiện đại đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, vùng Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên. Bên cạnh đó, việc hình thành Cảng tổng hợp tại đây cũng hỗ trợ đắc lực cho việc thu hút đầu tư các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nâng cao năng lực logistics, giảm giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh hàng hoá xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương đã kiến nghị UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải chấp thuận bổ sung Cảng Quốc tế Sơn Mỹ vào quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam và quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển số 4…; Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Thái Bình Dương lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng Cảng Quốc tế Sơn Mỹ và triển khai các thủ tục đầu tư tiếp theo.

Tập đoàn Thái Bình Dương đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Cảng quốc tế Sơn Mỹ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Phong cho rằng việc nghiên cứu bổ sung quy hoạch đầu tư Cảng Quốc tế Sơn Mỹ là cần thiết đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nhấn mạnh tại khu vực này đang có nhiều dự án đã được chấp thuận đầu tư, do đó, yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương rà soát lại vị trí và mặt bằng quy hoạch dự án, để thống nhất vị trí, tránh chồng lấn diện tích với các dự án khác. Theo đó, Công ty cần xác định rõ tổng lượng hàng hóa, vùng hấp dẫn trực tiếp và gián tiếp… khi đầu tư Cảng Quốc tế, từ đó xây dựng phương án và hoàn chỉnh báo cáo địa điểm đầu tư và bổ sung quy hoạch dự án, gửi các sở, ngành liên quan của tỉnh tham mưu trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Theo Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, quy hoạch Dự án Cảng tổng hợp Quốc tế Sơn Mỹ tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân có quy mô khoảng 154,28 ha, trong đó phần cầu cảng khoảng 8,18 ha; diện tích hậu phương 69 ha; luồng tàu 67,1 ha và phần đê, kè chắn sóng là 10 ha. Dự kiến, cảng có thể đón tàu lớn nhất vào cảng là 50.000 DWT.

 Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết