Kinh tế Cập nhật lúc 11:07:37 16/06/2019  (Lượt xem:  4747 )

Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Eco Seido Tuy Phong

BTO - Sáng nay (16/6/2019), Công ty TNHH Năng Lượng Xanh đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện mặt trời Eco Seido Tuy Phong. Đến dự, phía Trung ương có ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Trần Văn Lượng, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương, ông Phạm Mạnh Thắng, nguyên Cục trưởng Tổng cục Năng lương, Thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn EVN… Phía địa phương có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy; Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND và đại diện các sở ban ngành, chính quyền huyện Tuy Phong và 2 xã Phong Phú, Phú Lạc.

Cắt băng khánh thành Nhà máy điện mặt trời Eco Seido Tuy Phong.

Sau hơn 5 tháng khởi công xây dựng, Nhà máy điện mặt trời Eco Seido với công suất giai đoạn 1, 40MW AC đã hoàn thành với diện tích đất sử dụng khoảng 130ha, tổng vốn đầu tư là 1.153 tỷ đồng. Cụ thể, đã lắp 143.000 tấm pin quang năng, 7 Cụm Inveter, máy Biến áp 63 MVA theo công nghệ và thiết bị từ các nhà cung cấp thiết bị thuộc top 5 trên thế giới. Nhà máy đấu nối lên hệ thống lưới điện quốc gia qua đường dây 110kV Phan Rí – Ninh Phước hiện hữu và Trạm biến áp 110kV Phan Rí (hoặc Tuy Phong). Sản lượng điện cung cấp từ nhà máy dự kiến hơn 90 triệu kwh/năm. Nhà máy giải quyết việc làm cho 50 lao động tại địa phương, trong đó có 30 lao động phổ thông, 20 lao động có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp với mức thu nhập 100 triệu đồng/người lao động/năm;đồng thời, đóng thuế cho ngân sách khoảng 30 tỷ đồng/năm.

Theo kế hoạch, dự án Nhà máy điện mặt trời Eco Seido Tuy Phong có diện tích khoảng 300 ha, có địa hình nhiều đồi núi thuộc 2 xã: Phú Lạc (241,70 ha) và Phong Phú (58,30 ha) với tổng công suất thiết kế 100MW, chia làm 3 giai đoạn (giai đoạn 1 từ 2016 - 2018 là 40MW AC, giai đoạn 2 từ 2018 - 2020 là 30MW AC, giai đoạn 3 sau năm 2020 là 30MW AC).

Được biết, vùng đất dự án có giờ nắng/năm dao động từ 2.900 - 3.100 giờ, còn lượng mưa đo được trung bình khoảng 100ml/năm, lại không có nước tưới từ công trình thủy lợi nên nơi này, dân ít sản xuất.

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533