Kinh tế Cập nhật lúc 16:42:25 11/01/2019  (Lượt xem:  1203 )
Khánh thành Công trình kè chống

Khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy

BTO- Chiều 10/1, UBND tỉnh phối hợp Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ tổ chức khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy tại xã Phan Thanh, Bắc Bình. Dự lễ có ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, ông Lê Tuấn Phong -Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy được khởi công xây dựng vào tháng 11/2017 tại thôn Cảnh Diễn (Phan Thanh) và thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), có chiều dài 580 mét với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ.

Công trình hoàn thành với mục tiêu chống xói lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, cơ sở hạ tầng, đất sản xuất ven sông Lũy. Kết hợp với việc làm đường giao thông nông thôn dọc tuyến kè nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân trong khu vực.

Tại buổi lễ, Ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam cho biết thông qua sự hợp tác giữa hai Chính phủ Bỉ - Việt Nam, công trình này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 1.000 người dân địa phương  trong việc giảm xói lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, cải thiện giao thông nông thôn dọc theo bờ sông và môi trường xung quanh, đem lại lợi ích gián tiếp cho khoảng 2.000 người dân sinh sống trên địa bàn xã Phan Thanh và thị trấn Chợ Lầu.

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533