Kinh tế Cập nhật lúc 16:42:25 11/01/2019  (Lượt xem:  1716 )
Khánh thành Công trình kè chống

Khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy

BTO- Chiều 10/1, UBND tỉnh phối hợp Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ tổ chức khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy tại xã Phan Thanh, Bắc Bình. Dự lễ có ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, ông Lê Tuấn Phong -Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy được khởi công xây dựng vào tháng 11/2017 tại thôn Cảnh Diễn (Phan Thanh) và thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), có chiều dài 580 mét với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ.

Công trình hoàn thành với mục tiêu chống xói lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, cơ sở hạ tầng, đất sản xuất ven sông Lũy. Kết hợp với việc làm đường giao thông nông thôn dọc tuyến kè nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân trong khu vực.

Tại buổi lễ, Ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam cho biết thông qua sự hợp tác giữa hai Chính phủ Bỉ - Việt Nam, công trình này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 1.000 người dân địa phương  trong việc giảm xói lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, cải thiện giao thông nông thôn dọc theo bờ sông và môi trường xung quanh, đem lại lợi ích gián tiếp cho khoảng 2.000 người dân sinh sống trên địa bàn xã Phan Thanh và thị trấn Chợ Lầu.

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533