Kinh tế Cập nhật lúc 08:17:41 17/06/2019  (Lượt xem:  1391 )
Khẩn trương khắc phục cảnh báo

Khẩn trương khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” về khai thác hải sản

BT - Thời gian qua, tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực, nhưng công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật chưa sát hợp với từng đối tượng, nhất là những đối tượng có nguy cơ vi phạm cao (nghề lặn, nghề câu khơi). Công tác nắm tình hình, kiểm tra, kiểm soát tàu cá của tỉnh ta xuất bến ở ngoài tỉnh chưa chặt chẽ; việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá chưa thực hiện đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu giám sát, chống khai thác IUU. Việc xử lý chủ tàu, ngư dân vi phạm chưa nghiêm khắc đúng mức, đảm bảo tính răn đe; việc điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân môi giới, móc nối đưa tàu cá và ngư dân trong tỉnh đi khai thác vùng biển nước ngoài còn khó khăn, chưa có kết quả cụ thể. Vì vậy, vẫn còn xảy ra vi phạm về khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài. Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 3 vụ/4 tàu/28 ngư dân, đáng chú ý có 1 trường hợp thuyền trưởng ở La Gi tái phạm.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển tổ chức triển khai đầy đủ, nghiêm túc những nội dung chỉ đạo, các biện pháp cụ thể theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tại Thông báo số 3348 ngày 5/5/2019; rà soát những nội dung cần triển khai tại địa phương để chủ động tham mưu thực hiện.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533