Kinh tế Cập nhật lúc 08:17:41 17/06/2019  (Lượt xem:  963 )
Khẩn trương khắc phục cảnh báo

Khẩn trương khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” về khai thác hải sản

BT - Thời gian qua, tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực, nhưng công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật chưa sát hợp với từng đối tượng, nhất là những đối tượng có nguy cơ vi phạm cao (nghề lặn, nghề câu khơi). Công tác nắm tình hình, kiểm tra, kiểm soát tàu cá của tỉnh ta xuất bến ở ngoài tỉnh chưa chặt chẽ; việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá chưa thực hiện đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu giám sát, chống khai thác IUU. Việc xử lý chủ tàu, ngư dân vi phạm chưa nghiêm khắc đúng mức, đảm bảo tính răn đe; việc điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân môi giới, móc nối đưa tàu cá và ngư dân trong tỉnh đi khai thác vùng biển nước ngoài còn khó khăn, chưa có kết quả cụ thể. Vì vậy, vẫn còn xảy ra vi phạm về khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài. Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 3 vụ/4 tàu/28 ngư dân, đáng chú ý có 1 trường hợp thuyền trưởng ở La Gi tái phạm.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển tổ chức triển khai đầy đủ, nghiêm túc những nội dung chỉ đạo, các biện pháp cụ thể theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tại Thông báo số 3348 ngày 5/5/2019; rà soát những nội dung cần triển khai tại địa phương để chủ động tham mưu thực hiện.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533