Kinh tế Cập nhật lúc 10:22:54 14/07/2020  (Lượt xem:  1725 )
Khẩn trương hoàn thành khu neo đ

Khẩn trương hoàn thành khu neo đậu tàu thuyền đảo Phú Quý

BT- Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá huyện đảo Phú Quý (giai đoạn 1) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng mức vốn trên 544 tỷ đồng. Đây là công trình neo đậu tránh trú bão cấp vùng, có thể đáp ứng cho 1.000 tàu có công suất đến 600CV vào neo đậu, tránh trú bão.

Theo đó, quy mô diện tích mặt nước khu neo đậu là 55 ha. Công trình bao gồm 2 hạng mục là đê chắn sóng phía Đông, đê chắn sóng phía Tây và hệ thống phao neo tàu. Mặc dù hiện nay thời tiết tại đảo Phú Quý không thuận lợi cho việc xây dựng, nhưng nhà thầu sẽ tăng cường thêm nhân lực, phương tiện để đảm bảo tiến độ đề ra. Là 1 trong 3 công trình xây dựng, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn 1) đang trong giai đoạn gấp rút thi công. Với một số hạng mục công trình, sẽ hoàn thành cơ bản việc thi công, lắp đặt trước ngày 30/9/2020.

Ông Bùi Thế Nhân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết: Kè khu neo đậu tránh trú bão Phú Quý đã được Trung ương quan tâm đầu tư, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, là nơi tránh trú bão kịp thời cho các tàu của ngư dân, đồng thời đây cũng là dịch vụ hậu cần giữa biển Đông để cung cấp nhu yếu phẩm, trang thiết bị cần thiết cho ngư dân bám biển khơi xa. Và là một trong những công trình được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và toàn quốc. Đến nay, tiến độ thực hiện đạt được 92%, công trình đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục… Bên cạnh đó, địa phương cũng đang phối hợp tháo gỡ những vướng mắc cho công trình kịp tiến độ, đến đầu tháng 10 sẽ hoàn thành giai đoạn 1 chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Khu neo đậu tàu thuyền đảo Phú Quý khẩn trương hoàn thành giai đoạn 1.

 Theo đơn vị thi công, dựa theo tiến độ đã thực hiện và kế hoạch triển khai thi công trong thời gian tới, khối lượng thực hiện toàn công trình đến ngày 30/9/2020 dự tính sẽ đạt 95%. Tuy nhiên, dù có nhiều khó khăn trong quá trình thi công, nhưng toàn thể CB-CNV Công ty cổ phần xây lắp Thành An 96 cố gắng hoàn thành mọi công việc, phát huy hiệu quả khu neo đậu, tránh trú bão để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Khu neo đậu tránh trú bão sẽ chủ động phòng tránh giảm nhẹ thiệt hại cho ngư dân và tàu cá trên ngư trường Phú Quý, tạo điều kiện để huyện đảo Phú Quý và tỉnh Bình Thuận triển khai có hiệu quả chiến lược phát triển kinh tế biển.  

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết