Kinh tế Cập nhật lúc 14:32:14 30/07/2020  (Lượt xem:  8649 )
Kết nối giao thương giữa doanh n

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Thuận, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Singapore

BT- Hôm qua (29/7), Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp Sở Công Thương các tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore, Phòng Thương mại Công nghiệp Singapore đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối giao thương. Đây là sự kiện trực tuyến đầu tiên được thí điểm tổ chức cùng lúc ở các điểm cầu 3 tỉnh tại Việt Nam để kết nối với điểm cầu Singapore, phù hợp bối cảnh hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid - 19...

Theo Ban Tổ chức, hội nghị thu hút hơn 100 khách mời tham dự trực tuyến từ Singapore và 3 điểm cầu tại Việt Nam nhằm trao đổi thông tin, tìm hiểu triển vọng kinh doanh, xúc tiến hợp tác đầu tư. Riêng tại điểm cầu UBND tỉnh Bình Thuận, ngoài lãnh đạo Sở Công Thương còn có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn Bình Thuận.

 Tham luận của ông Biện Tấn Tài - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh và những lĩnh vực trọng điểm của địa phương đến doanh nghiệp Singapore. Trong đó có thủy sản, nông sản (chủ yếu là thanh long và cao su), sản phẩm may mặc, giày dép, gỗ và các sản phẩm bằng gỗ, hạ tầng các khu - cụm công nghiệp cũng như một số dự án kêu gọi đầu tư của Bình Thuận… Dịp này, lãnh đạo ngành công thương cũng trả lời các câu hỏi từ doanh nghiệp Singapore về khoảng cách di chuyển từ trung tâm tỉnh đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và các cảng vận tải hàng hóa, chính sách ưu đãi về thuế, sản phẩm đặc trưng…

Cùng với hình thức trình chiếu video clip sống động về hoạt động du lịch, sản xuất năng lượng tái tạo, hạ tầng công nghiệp, giao thông… đã giúp doanh nghiệp Singapore có sự hình dung cụ thể hơn về những tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận. Về phía địa phương, doanh nghiệp tham dự hội nghị trực tuyến kết nối giao thương cũng có cơ hội tìm hiểu thị trường Singapore và yêu cầu của nhà đầu tư Singapore, hướng đến kết nối thành công.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533