Kinh tế Cập nhật lúc 14:32:14 30/07/2020  (Lượt xem:  3308 )
Kết nối giao thương giữa doanh n

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Thuận, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Singapore

BT- Hôm qua (29/7), Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp Sở Công Thương các tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore, Phòng Thương mại Công nghiệp Singapore đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối giao thương. Đây là sự kiện trực tuyến đầu tiên được thí điểm tổ chức cùng lúc ở các điểm cầu 3 tỉnh tại Việt Nam để kết nối với điểm cầu Singapore, phù hợp bối cảnh hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid - 19...

Theo Ban Tổ chức, hội nghị thu hút hơn 100 khách mời tham dự trực tuyến từ Singapore và 3 điểm cầu tại Việt Nam nhằm trao đổi thông tin, tìm hiểu triển vọng kinh doanh, xúc tiến hợp tác đầu tư. Riêng tại điểm cầu UBND tỉnh Bình Thuận, ngoài lãnh đạo Sở Công Thương còn có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn Bình Thuận.

 Tham luận của ông Biện Tấn Tài - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh và những lĩnh vực trọng điểm của địa phương đến doanh nghiệp Singapore. Trong đó có thủy sản, nông sản (chủ yếu là thanh long và cao su), sản phẩm may mặc, giày dép, gỗ và các sản phẩm bằng gỗ, hạ tầng các khu - cụm công nghiệp cũng như một số dự án kêu gọi đầu tư của Bình Thuận… Dịp này, lãnh đạo ngành công thương cũng trả lời các câu hỏi từ doanh nghiệp Singapore về khoảng cách di chuyển từ trung tâm tỉnh đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và các cảng vận tải hàng hóa, chính sách ưu đãi về thuế, sản phẩm đặc trưng…

Cùng với hình thức trình chiếu video clip sống động về hoạt động du lịch, sản xuất năng lượng tái tạo, hạ tầng công nghiệp, giao thông… đã giúp doanh nghiệp Singapore có sự hình dung cụ thể hơn về những tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận. Về phía địa phương, doanh nghiệp tham dự hội nghị trực tuyến kết nối giao thương cũng có cơ hội tìm hiểu thị trường Singapore và yêu cầu của nhà đầu tư Singapore, hướng đến kết nối thành công.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết