Kinh tế Cập nhật lúc 09:53:26 16/11/2019  (Lượt xem:  4094 )
Hủy bỏ 43 dự án do không có vốn

Hủy bỏ 43 dự án do không có vốn thực hiện

BTO- Tại cuộc họp trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hồ Lâm đề xuất UBND tỉnh hủy bỏ 40 dự án thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất với tổng diện tích hơn 1.150 ha, do các địa phương đăng ký nhưng không có vốn thực hiện, kéo dài 3 năm qua; hủy bỏ 3 dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa diện tích 4 ha, cũng bởi lý do như trên. Sở chức năng này đề nghị chuyển tiếp thực hiện 81 dự án thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất với tổng diện tích gần 643 ha và chuyển tiếp thực hiện đối với 20 dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa diện tích gần 40 ha, do các dự án này đang trong quá trình kiểm kê, thỏa thuận bồi thường, xúc tiến triển khai vào năm tới... Trước đó, các huyện, thị, thành phố đã triển khai 172 dự án (1.235 ha) thuộc diện nhà nước thu hồi đất và 44 dự án (120 ha) chuyển mục đích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ sang phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng… Trong khuôn khổ này, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn báo cáo UBND tỉnh qua rà soát có 7 công trình, dự án (diện tích gần 66 ha) đủ điều kiện xem xét quyết định chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác theo qui định tại Nghị định số 156/2018/NĐ-CP của Chính phủ để triển khai dự án năm tới. Trong đó, rừng phòng hộ 1 dự án (1,15 ha); rừng sản xuất 6 dự án (64,84 ha)...

Qua nghe ý kiến phát biểu của các sở ngành, địa phương đề xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cơ bản thống nhất các sở ngành chức năng về danh mục dự án sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ; dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội vì mục đích an ninh, quốc phòng, lợi ích quốc gia, công cộng thực hiện trong năm 2020; quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh đã có biến động động tăng áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024, để người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp Văn phòng UBND tỉnh hoàn chỉnh các tờ trình, dự thảo nghị quyết lĩnh vực trên gửi về UBND tỉnh trước khi trình HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm nay.

Nhiều dự án không triển khai, được kiến nghị hủy bỏ.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533