Kinh tế Cập nhật lúc 10:28:57 22/08/2019  (Lượt xem:  1099 )
Hư hỏng kè bảo vệ bờ biển Đ

Hư hỏng kè bảo vệ bờ biển Đồi Dương - Thương Chánh

BTO- Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết cho biết, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, triều cường, sóng lớn đã làm hư hỏng kè bảo vệ bờ biển tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. 

Cụ thể, đây là khu vực đã được xây dựng kè kiên cố (kè bê tông mảng mềm), tuy nhiên, trong những ngày tháng 8/2019, do ảnh hưởng của sóng to, gió mạnh liên tục xảy ra, gây tình trạng sạt lở chân kè và mái bảo vệ bờ biển. Chiều dài tuyến kè bị sạt lở hơn 50 m, làm sụp đổ 2 hàng ống buy chân kè và gây sụt lún mái kè có chiều dài 2 m. Hiện thành phố cử người theo dõi liên tục và báo cáo kịp thời khi sự cố xảy ra.

Hiện trạng sạt lở kè.

UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, các đơn vị chức năng và UBND phường Hưng Long tiến hành kiểm tra, tham mưu biện pháp ứng phó, khắc phục tạm thời. Mặt khác, cho chủ trương khắc phục sửa chữa, gia cố để bảo vệ tuyến kè hư hỏng tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố khẩn trương xây dựng phương án, lập thiết kế, dự toán sửa chữa để tiến hành gia cố chân kè và những vị trí bị hư hỏng để bảo vệ tuyến kè tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh, không để sụt lún mặt kè những khu vực xung quanh. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng sớm kiểm tra, có hướng dẫn về kỹ thuật, biện pháp, trình tự sửa chữa, gia cố ổn định chân kè và những vị trí hư hỏng để bảo vệ tuyến kè này.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533