Kinh tế Cập nhật lúc 10:28:57 22/08/2019  (Lượt xem:  1230 )
Hư hỏng kè bảo vệ bờ biển Đ

Hư hỏng kè bảo vệ bờ biển Đồi Dương - Thương Chánh

BTO- Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết cho biết, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, triều cường, sóng lớn đã làm hư hỏng kè bảo vệ bờ biển tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. 

Cụ thể, đây là khu vực đã được xây dựng kè kiên cố (kè bê tông mảng mềm), tuy nhiên, trong những ngày tháng 8/2019, do ảnh hưởng của sóng to, gió mạnh liên tục xảy ra, gây tình trạng sạt lở chân kè và mái bảo vệ bờ biển. Chiều dài tuyến kè bị sạt lở hơn 50 m, làm sụp đổ 2 hàng ống buy chân kè và gây sụt lún mái kè có chiều dài 2 m. Hiện thành phố cử người theo dõi liên tục và báo cáo kịp thời khi sự cố xảy ra.

Hiện trạng sạt lở kè.

UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, các đơn vị chức năng và UBND phường Hưng Long tiến hành kiểm tra, tham mưu biện pháp ứng phó, khắc phục tạm thời. Mặt khác, cho chủ trương khắc phục sửa chữa, gia cố để bảo vệ tuyến kè hư hỏng tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố khẩn trương xây dựng phương án, lập thiết kế, dự toán sửa chữa để tiến hành gia cố chân kè và những vị trí bị hư hỏng để bảo vệ tuyến kè tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh, không để sụt lún mặt kè những khu vực xung quanh. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng sớm kiểm tra, có hướng dẫn về kỹ thuật, biện pháp, trình tự sửa chữa, gia cố ổn định chân kè và những vị trí hư hỏng để bảo vệ tuyến kè này.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533