Kinh tế Cập nhật lúc 16:47:59 20/08/2019  (Lượt xem:  1145 )
Hơn 28 tỷ đồng thực hiện dự án h

Hơn 28 tỷ đồng thực hiện dự án hỗ trợ cộng đồng

 BTO- Ông Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho hay, các đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Liên hiệp hội đã tranh thủ vận động nhà tài trợ là tổ chức phi chính phủ nước ngoài được tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng để thực hiện chương trình, dự án hỗ trợ cộng đồng ở 3 huyện: Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam.

Hỗ trợ chăn nuôi gà hộ gia đình ở nông thôn.

Điển hình như Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng Thiện Chí đã hỗ trợ thực hiện 91 mô hình nông nghiệp về chăn nuôi và trồng trọt tại 3 địa phương trên. Sau mỗi mô hình trung tâm đều tổ chức hội thảo để người dân đánh giá hiệu quả, nhân rộng mô hình. Cùng với đó, trung tâm này cũng đã tổ chức cho hơn 31.700 người tham gia tập huấn chuyển giao kỹ thuật canh tác cây trồng, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, phòng chống bệnh trên cây trồng, vật nuôi; qua đó giúp nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo.

Được biết, Liên hiệp hội và các Hội thành viên, Hội tập thể tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế về những lĩnh vực hai bên cùng có lợi trong thời gian tới cho phát triển cộng đồng.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533