Kinh tế Cập nhật lúc 16:47:59 20/08/2019  (Lượt xem:  1066 )
Hơn 28 tỷ đồng thực hiện dự án h

Hơn 28 tỷ đồng thực hiện dự án hỗ trợ cộng đồng

 BTO- Ông Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho hay, các đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Liên hiệp hội đã tranh thủ vận động nhà tài trợ là tổ chức phi chính phủ nước ngoài được tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng để thực hiện chương trình, dự án hỗ trợ cộng đồng ở 3 huyện: Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam.

Hỗ trợ chăn nuôi gà hộ gia đình ở nông thôn.

Điển hình như Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng Thiện Chí đã hỗ trợ thực hiện 91 mô hình nông nghiệp về chăn nuôi và trồng trọt tại 3 địa phương trên. Sau mỗi mô hình trung tâm đều tổ chức hội thảo để người dân đánh giá hiệu quả, nhân rộng mô hình. Cùng với đó, trung tâm này cũng đã tổ chức cho hơn 31.700 người tham gia tập huấn chuyển giao kỹ thuật canh tác cây trồng, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, phòng chống bệnh trên cây trồng, vật nuôi; qua đó giúp nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo.

Được biết, Liên hiệp hội và các Hội thành viên, Hội tập thể tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế về những lĩnh vực hai bên cùng có lợi trong thời gian tới cho phát triển cộng đồng.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533