Kinh tế Cập nhật lúc 16:31:48 07/11/2019  (Lượt xem:  3429 )
Hội nghị Quốc tế về công nghệ na

Hội nghị Quốc tế về công nghệ nano và ứng dụng

BTO- Sáng ngày 7/11, Hội nghị Quốc tế lần thứ 7 về công nghệ nano và ứng dụng được tổ chứctại Resort Ocean Dunes, TP. Phan Thiết. Hội nghị do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNUHCM), Viện Công nghệ nano (INT), UBND tỉnh Bình Thuận và MINATEC – CEA (Cộng hòa Pháp), được hỗ trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệTP HCM, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Việt Nam, Văn phòng Nghiên cứu Hải quân (Hoa Kỳ), Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu á Thái Bình Dương (APCTP) và các tổ chức khác.

Giám đốc Sở KHCN Bình Thuận  Văn Công Thới Phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; Tiến sĩ  Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận; Phó GS-TS Huỳnh Thanh Công - Phó Trưởng ban KHCN - ĐHQG TP. HCM;Phó GS-TS Đặng Mậu Chiến - Viện trưởng Viện Công nghệ nano thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Ông Jean-Charles Guibert - Giám đốc MINATEC-CEA, Cộng hòa Pháp cùng  các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Các đại biểu dự hội nghị quốc tế lần thứ 7 tại Phan Thiết.

Giám đốc Sở KHCN Bình Thuận Văn Công Thới cho biết: Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ nano lần thứ 7 tại Bình Thuậnlà một sự kiện quan trọng.

Qua đó, giúp khơi nguồn ý tưởng, sáng tạo đổi mới cho hoạt động khoa học công nghệ của Việt Nam nói riêng cũng như quốc tế nói chung sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức của khoa học và công nghệ, tiếp tục có những thành tựu nổi bật, những sản phẩm có chất lượng cao để đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Ông Jean-Charles Guibert - Giám đốc MINATEC-CEA, Cộng hòa Pháp thuyết trình tại hội nghị.

Tại hội nghị, các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi những kiến thức khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ nano. Hơn nữa, IWNA 2019 tạo ra một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lãnh vực công nghệ nano và các công ty có nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nano nhằm tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học giữa các quốc gia và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ nano và ứng dụng. 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết