Kinh tế Cập nhật lúc 16:31:48 07/11/2019  (Lượt xem:  1837 )
Hội nghị Quốc tế về công nghệ na

Hội nghị Quốc tế về công nghệ nano và ứng dụng

BTO- Sáng ngày 7/11, Hội nghị Quốc tế lần thứ 7 về công nghệ nano và ứng dụng được tổ chứctại Resort Ocean Dunes, TP. Phan Thiết. Hội nghị do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNUHCM), Viện Công nghệ nano (INT), UBND tỉnh Bình Thuận và MINATEC – CEA (Cộng hòa Pháp), được hỗ trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệTP HCM, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Việt Nam, Văn phòng Nghiên cứu Hải quân (Hoa Kỳ), Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu á Thái Bình Dương (APCTP) và các tổ chức khác.

Giám đốc Sở KHCN Bình Thuận  Văn Công Thới Phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; Tiến sĩ  Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận; Phó GS-TS Huỳnh Thanh Công - Phó Trưởng ban KHCN - ĐHQG TP. HCM;Phó GS-TS Đặng Mậu Chiến - Viện trưởng Viện Công nghệ nano thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Ông Jean-Charles Guibert - Giám đốc MINATEC-CEA, Cộng hòa Pháp cùng  các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Các đại biểu dự hội nghị quốc tế lần thứ 7 tại Phan Thiết.

Giám đốc Sở KHCN Bình Thuận Văn Công Thới cho biết: Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ nano lần thứ 7 tại Bình Thuậnlà một sự kiện quan trọng.

Qua đó, giúp khơi nguồn ý tưởng, sáng tạo đổi mới cho hoạt động khoa học công nghệ của Việt Nam nói riêng cũng như quốc tế nói chung sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức của khoa học và công nghệ, tiếp tục có những thành tựu nổi bật, những sản phẩm có chất lượng cao để đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Ông Jean-Charles Guibert - Giám đốc MINATEC-CEA, Cộng hòa Pháp thuyết trình tại hội nghị.

Tại hội nghị, các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi những kiến thức khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ nano. Hơn nữa, IWNA 2019 tạo ra một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lãnh vực công nghệ nano và các công ty có nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nano nhằm tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học giữa các quốc gia và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ nano và ứng dụng. 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533