Kinh tế Cập nhật lúc 08:33:01 01/11/2020  (Lượt xem:  3102 )
Kinh tế

Hoàn thành chuỗi gạo an toàn Mỹ Phố

BTO - Chi cục Quản lý chất lượng (QLCL) nông lâm và thủy sản vừa hoàn thành thêm chuỗi liên kết gạo tại Cơ sở xây xát lương thực Mỹ Phố ở xóm 4, thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong.


Cơ sở xây xát lương thực Mỹ Phố được lựa chọn tham gia chuỗi cung ứng từ tháng 4/2020. Cơ sở tham gia liên kết 8 hộ dân ở xã Phú Lạc trồng lúa với diện tích 20 ha. Trước đây, việc mua bán giữa người dân với cơ sở xây xát thông qua thỏa thuận bằng miệng; sản phẩm tiêu thụ chủ yếu thông qua thương lái và bán lẻ tại địa phương; bao gói sản phẩm đơn giản và không phân biệt được so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường. 

Sản phẩm chuỗi gạo Mỹ Phố

Tham gia chuỗi, cơ sở được Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản hướng dẫn cơ sở xây xát liên kết ổn định với người dân thông qua hợp đồng mua bán; bố trí sắp xếp lại quá trình sản xuất tại cơ sở tham gia liên kết theo hướng an toàn; người nông dân ký cam kết tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm; cơ sở xây xát được hỗ trợ chứng nhận HACCP. 

Hiện nay sản phẩm liên kết được đóng gói hoàn chỉnh, có nhãn mác rõ ràng, đầy đủ các thông tin về nguồn gốc và được xác nhận sản phẩm an toàn để người dân dễ nhận biết và lựa chọn. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến thương mại gạo đến các bếp ăn tập thể, trường học…

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533