Kinh tế Cập nhật lúc 08:51:04 29/09/2020  (Lượt xem:  1170 )
Hỗ trợ 50% kinh phí lắp đặt thiế

Hỗ trợ 50% kinh phí lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

BT- Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); thời gian qua, cả nước có trên 80% tàu cá có gắn thiết bị VMS; nhờ đó công tác phát hiện, xử lý vi phạm khai thác IUU đã được tăng cường và giảm đáng kể các trường hợp vi phạm.

Tại Bình Thuận, có 1.950 tàu cá có chiều dài từ 15 m trở lên thuộc diện lắp đặt thiết bị VMS và phải hoàn thành 100% trước ngày 1/4/2020 theo lộ trình của Chính phủ. Tuy nhiên, hiện có 1.600 thuyền đã lắp đặt thiết bị VMS, chiếm 82%, cao hơn 2% so với bình quân chung của nước và vẫn còn 350 thuyền chưa lắp đặt thiết bị VMS. Để tạo điều kiện cho ngư dân có thêm kinh phí lắp đặt VMS, Thường trực Tỉnh ủy vừa thống nhất chủ trương xuất chi ngân sách tỉnh hỗ trợ 50% giá trị thiết bị VMS sau đầu tư, nhưng tối đa không quá 10 triệu đồng cho mỗi thiết bị VMS, với tổng chi phí hỗ trợ toàn tỉnh lên đến 19,5 tỷ đồng.

Được biết, sắp tới kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa X sẽ thảo luận, ban hành nghị quyết và giao UBND tỉnh triển khai thực hiện. Trong điều kiện hoạt động nghề cá đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay do tác động của dịch Covid-19; việc hỗ trợ các chủ phương tiện để mua sắm, lắp đặt thiết bị VMS là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm đạt cùng lúc các mục tiêu: Hoàn thành chỉ tiêu của Chính phủ giao 100% phương tiện lắp đặt thiết bị VMS; giảm thiểu thiệt hại cho ngư dân do vi phạm vùng biển nước ngoài, bị xử lý, xử phạt; đặc biệt là hướng đến mục tiêu EU sớm gỡ “thẻ vàng”.

NGỌC TÀI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533