Kinh tế Cập nhật lúc 09:21:01 04/06/2020  (Lượt xem:  1456 )
Hạn chế tối đa nguy cơ tái phát

Hạn chế tối đa nguy cơ tái phát dịch tả heo châu Phi

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 1857 về phòng, chống dịch tả heo châu Phi. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp các ngành liên quan, huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, nguy cơ dịch tái phát. Không được chủ quan, lơ là, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch như: vệ sinh sát trùng chuồng trại bằng vôi bột, hóa chất, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và PTNT hạn chế tối đa nguy cơ dịch tái phát. Tổng kết, phổ biến và nhân rộng mới các mô hình hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh. Cùng với đó, giám sát phát hiện sớm, kịp thời cảnh báo, xử lý dứt điểm ngay khi phát hiện dịch tả; xử lý nghiêm các trường hợp không báo cáo dịch, bán chạy, giết mổ, vứt xác heo bệnh, nghi bệnh ra môi trường; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ heo. Đặc biệt, triển khai việc nuôi tái đàn heo theo quy định nhằm sớm bình ổn giá.

Đến nay có 47/47 xã, phường, thị trấn của 6 huyện, thị Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết đã có quyết định công bố hết dịch bệnh dịch tả heo châu Phi. Chăn nuôi heo tại tỉnh đang dần phục hồi sau thời gian giảm đàn do dịch, hiện nguồn cung ứng thịt heo hơi đang khan hiếm, giá cao nhiều hộ chăn nuôi đang tái đàn gặp khó khăn. Tính đến cuối tháng 5, tổng đàn heo toàn tỉnh có 270.500 con heo, tăng 0,1% so cùng kỳ .

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết