Kinh tế Cập nhật lúc 15:49:34 27/10/2020  (Lượt xem:  2211 )
Hàm Thuận Bắc chủ động theo dõi

Hàm Thuận Bắc chủ động theo dõi thời tiết, ứng phó thiên tai

BTO- Hiện nay, một số hồ chứa nước trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc như Sông Quao, Suối Đá đã đầy nước và đang phải điều tiết, xả lũ qua tràn, trong khi đó tình hình thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp. Những ngày tới, nếu tiếp tục mưa to kéo dài, lưu lượng nước đổ về các hồ chứa lớn thì các công trình thủy lợi vẫn phải tiếp tục xả nước điều tiết qua tràn để đảm bảo an toàn công trình, vì vậy khả năng ngập lụt rất dễ xảy ra ở vùng hạ du.

Hồ Sông Quao xả tràn gây ngập lụt hoa màu, chuồng trại của người dân dọc sông Cái.

Huyện Hàm Thuận Bắc ngoài việc chủ động theo dõi tình hình thời tiết, nhất là diễn biến của bão số 9, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức trực ban 24/24 giờ để cập nhật tình hình thời tiết, không chủ quan, lơ là, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần và ban đêm để kịp thời chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, chỉ đạo các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư hạ lưu dọc ven sông, suối, ao, bàu, vùng trũng thấp thường bị ngập lụt, sạt lở đất để có phương án di dời, sơ tán hợp lý khi có xảy ra bão, lũ, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các trang thiết bị, phương tiện, lực lượng, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó và triển khai di dời, sơ tán nhân dân; sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra ngập lụt…

Thành Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533