Kinh tế Cập nhật lúc 11:14:29 26/01/2020  (Lượt xem:  2979 )
Hải sản

Hải sản, thịt heo quay bán chạy hàng phiên chợ đầu năm

BTO- Chợ đầu năm thường họp vào sáng mùng 2 Tết, kéo dài đến 12 giờ cùng ngày chấm dứt. Chủ yếu bán những mặt hàng như thịt, hải sản, rau củ quả các loại, đặc biệt có rất nhiều bánh chưng, bánh tét, thịt heo quay,...

Tại chợ Lớn Phan Thiết – nơi buôn bán sầm uất, hoạt động suốt ngày, còn có cả hải sản tươi sống. Ghi nhận tại chợ, giá cả các mặt hàng hầu hết tăng nhẹ từ 5  đến 10 ngàn đồng trên mỗi mặt hàng, với cái gọi là tính phí công dọn bán “phục vụ người tiêu dùng”. Riêng mặt hàng hải sản tăng cao hơn như cá mó 200.000 đồng/kg, cá trích nhỏ 60.000 đồng/kg, trong khi ngày thường khoảng 40.000 đồng đến 170.000 đồng/kg.

Đặc biệt thịt heo quay và các loại hải sản hai mảnh vỏ rất khan hiếm hàng, bán rất chạy, mặc dù giá tăng gấp đôi. Theo đó, thịt heo quay vào ngày thường và trong Tết bán với giá từ khoảng 200.000 đồng đến hơn 300.000 đồng/kg, nhưng tại chợ đầu năm bán 450.000đồng/kg; các loại hải sản hai mảnh vỏ khan hiếm, có vài hàng bán dòm xanh loại nhỏ (con vòm) với giá 60.000 đồng/kg, đắt gấp đôi ngày thường, nhưng rất đông người mua.

Một số hình ảnh hoạt động PV ghi lại tại một phiên chợ đầu năm:

Đông đúc người đi chợ đầu năm.
...và một số hoạt động mua bán.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533