Kinh tế Cập nhật lúc 16:29:42 18/09/2019  (Lượt xem:  743 )
Giám sát về chính sách hỗ trợ nâ

Giám sát về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ

BTO- Chiều 18/9, Đoàn giám sát của Hội Nông dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, giám sát thực hiện Quyết định số 3881/QĐ- UBND ngày 29/12/2016 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020.

Cụ thể, chính sách quy định đối tượng và mức hỗ trợ của Quyết định số 388, gồm đối tượng áp dụng là các hộ gia đình trực tiếp chăn nuôi bò, heo, gia cầm (trừ các hộ chăn nuôi gia công cho các doanh nghiệp) và người làm dịch vụ phối giống nhân tạo bò, heo. Các mức hỗ trợ nhằm giúp người chăn nuôi đưa các giống mới có năng suất cao và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường để phát triển chăn nuôi.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, theo quy định của Bộ Tài chính, nguồn kinh phí hỗ trợ được chi từ nguồn ngân sách tỉnh bố trí hàng năm và nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ. Tuy nhiên, do ngân sách tỉnh còn khó khăn, UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo và đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp bổ sung cho tỉnh số tiền 21.292 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa được Trung ương cấp kinh phí để triển khai quyết định này.

Về phía đoàn giám sát, bà Trần Thị Ngọc Thảo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, sẽ tổng hợp các ý kiến gửi lên UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, kiến nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài chính xem xét, cấp kinh phí bổ sung cho tỉnh để triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các sở ngành liên quan nghiên cứu, cân đối các nguồn lực để có giải pháp tháo gỡ khó khăn…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533