Kinh tế Cập nhật lúc 16:29:42 18/09/2019  (Lượt xem:  936 )
Giám sát về chính sách hỗ trợ nâ

Giám sát về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ

BTO- Chiều 18/9, Đoàn giám sát của Hội Nông dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, giám sát thực hiện Quyết định số 3881/QĐ- UBND ngày 29/12/2016 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020.

Cụ thể, chính sách quy định đối tượng và mức hỗ trợ của Quyết định số 388, gồm đối tượng áp dụng là các hộ gia đình trực tiếp chăn nuôi bò, heo, gia cầm (trừ các hộ chăn nuôi gia công cho các doanh nghiệp) và người làm dịch vụ phối giống nhân tạo bò, heo. Các mức hỗ trợ nhằm giúp người chăn nuôi đưa các giống mới có năng suất cao và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường để phát triển chăn nuôi.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, theo quy định của Bộ Tài chính, nguồn kinh phí hỗ trợ được chi từ nguồn ngân sách tỉnh bố trí hàng năm và nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ. Tuy nhiên, do ngân sách tỉnh còn khó khăn, UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo và đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp bổ sung cho tỉnh số tiền 21.292 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa được Trung ương cấp kinh phí để triển khai quyết định này.

Về phía đoàn giám sát, bà Trần Thị Ngọc Thảo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, sẽ tổng hợp các ý kiến gửi lên UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, kiến nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài chính xem xét, cấp kinh phí bổ sung cho tỉnh để triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các sở ngành liên quan nghiên cứu, cân đối các nguồn lực để có giải pháp tháo gỡ khó khăn…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

BT- Tại khu vực ngã 3 giao nhau giữa đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân (thuộc khu vực phường Phú Hài, TP.Phan Thiết) có mật độ phương tiện giao thông lưu thông khá lớn. Người dân tại đây mong muốn cơ quan chức năng lắp đặt một hệ thống đèn điều khiển giao thông, thay vì đèn tín hiệu cảnh báo giao thông để giảm nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết