Kinh tế Cập nhật lúc 16:29:42 18/09/2019  (Lượt xem:  679 )
Giám sát về chính sách hỗ trợ nâ

Giám sát về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ

BTO- Chiều 18/9, Đoàn giám sát của Hội Nông dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, giám sát thực hiện Quyết định số 3881/QĐ- UBND ngày 29/12/2016 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020.

Cụ thể, chính sách quy định đối tượng và mức hỗ trợ của Quyết định số 388, gồm đối tượng áp dụng là các hộ gia đình trực tiếp chăn nuôi bò, heo, gia cầm (trừ các hộ chăn nuôi gia công cho các doanh nghiệp) và người làm dịch vụ phối giống nhân tạo bò, heo. Các mức hỗ trợ nhằm giúp người chăn nuôi đưa các giống mới có năng suất cao và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường để phát triển chăn nuôi.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, theo quy định của Bộ Tài chính, nguồn kinh phí hỗ trợ được chi từ nguồn ngân sách tỉnh bố trí hàng năm và nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ. Tuy nhiên, do ngân sách tỉnh còn khó khăn, UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo và đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp bổ sung cho tỉnh số tiền 21.292 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa được Trung ương cấp kinh phí để triển khai quyết định này.

Về phía đoàn giám sát, bà Trần Thị Ngọc Thảo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, sẽ tổng hợp các ý kiến gửi lên UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, kiến nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài chính xem xét, cấp kinh phí bổ sung cho tỉnh để triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các sở ngành liên quan nghiên cứu, cân đối các nguồn lực để có giải pháp tháo gỡ khó khăn…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533