Kinh tế Cập nhật lúc 10:39:04 13/10/2019  (Lượt xem:  2665 )
Giá heo hơi trong tỉnh chạm mức

Giá heo hơi trong tỉnh chạm mức 60.000 đồng/kg

BTO - Những ngày gần đây, giá heo hơi đã tăng mạnh trở lại tại các huyện, thị phía Nam nơi chiếm tổng số đàn gia súc nhiều trong tỉnh. Theo các tiểu thương cho hay, giá heo hơi ở Hàm Tân, thị xã La Gi đã lên mức 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước.

Heo hơi không còn nhiều trong vùng nông thôn.

Tuy giá tăng cao nhưng thương lái trong vùng cũng khó mua được số lượng heo nhiều để giết mổ tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, bởi người nuôi đã xuất bán từ mấy tháng trước, giảm đàn trước nguy cơ dịch bệnh tả lợn châu Phi chưa chấm dứt… Giá heo hơi tăng mạnh những ngày qua được lý giải do giá heo hơi ở các công ty chăn nuôi lớn tại Đồng Nai tăng. Nguồn cung thịt heo đang giảm do ảnh hưởng từ dịch tả lợn châu Phi nhưng lại không được bổ sung do người nuôi e ngại dịch trở lại.

Giá thịt heo bán lẻ đã tăng lên.

Được biết, giá heo hơi tăng cao khiến giá heo thịt bán lẻ tại các chợ thành thị, nông thôn trong tỉnh tăng theo. Tại các chợ ở thành phố Phan Thiết, giá thịt heo các loại đã tăng lên 20.000 đồng/kg; như thịt ba rọi từ mức 70.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg, thịt nạc 90.000 đồng lên 110.000 đồng/kg…

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết