Kinh tế Cập nhật lúc 10:25:36 05/04/2020  (Lượt xem:  2439 )
Giá hạt điều tươi chỉ còn 18

Giá hạt điều tươi chỉ còn 18.000 đồng/kg

BTO- ào đầu vụ, giá hạt điều tươi liên tục sụt giảm trên thị trường khiến người trồng gặp nhiều khó khăn. Hiện giá tại các huyện phía Nam tỉnh, nơi có diện tích điều chiếm phần lớn, chỉ còn 18.000đ/kg, mức giá thấp nhất trong vòng 7 năm trở lại đây (giảm 10.000 đồng/kg so với 2 năm trước đó). Nhiều nhà vườn cho hay, với mức giá này, nông dân không có lãi sau một năm đầu tư chăm sóc… Trong khi đó, các cơ sở thu mua điều cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh , nhiều khả năng giá tiếp tục sụt giảm vào cuối vụ, bởi xuất khẩu mặt hàng này vẫn gặp khó khăn.

Giá hạt điều giảm liên tục

Được biết, tổng diện tích điều toàn tỉnh ước đạt hơn 17.170 ha, giảm 2,2% (giảm 384 ha) so cùng kỳ năm trước; do nhiều vườn điều giá cỗi bị chặt bỏ, một số diện tích cây trồng này được quy hoạch chuyển sang đất thổ cư, dự án kinh tế.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết