Kinh tế Cập nhật lúc 16:12:35 27/03/2020  (Lượt xem:  2977 )
Gấp rút hoàn thành giải phóng mặ

Gấp rút hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam

BTO - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Văn bản số 1064 yêu cầu các sở, ngành và 5 địa phương có đường cao tốc Bắc - Nam đi qua trong tháng 4 này phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án. Song song đó, hoàn thành công tác thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bàng (GPMB) dự án bàn giao các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ Giao thông Vận tải; hoàn thành các khu tái định cư và di dời các công trình nước, viễn thông, điện trung hạ thế, trạm biến áp và lưới điện cao thế 220kV, 500kV giao chéo.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án đường cao tốc đi qua huyện Hàm Thuận Bắc năm 2019.

Theo đó, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân nhận tiền bồi thường hỗ trợ và tái định cư; quản lý mặt bằng hiện trạng tuyến; hỗ trợ về độ phì đất nông nghiệp. Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND tỉnh thỏa thuận với Bộ Giao thông Vận tải về việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng; lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và tổ chức thi công nhằm giải quyết tốt các vấn đề về kỹ thuật, dân sinh. Ngoài ra, các sở ngành khác liên quan thực hiện những phần việc còn lại nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dự án đường cao tốc qua địa bàn huyện Tuy Phong.

Tính đến ngày 19/3, tổng diện tích mặt bằng đã bàn giao cho các Ban QLDA là 980,16 ha, chiếm 80,2%; tổng số hồ sơ 1.982, chiếm tỷ lệ 73,9%. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, sở, ngành, UBND các huyện làm tốt công tác bàn giao mặt bằng dự án và đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho chủ trương kinh phí quản lý mặt bằng trong thời gian chưa có nhà đầu tư tiếp nhận. Đồng thời, sớm có Sơ đồ Gantt tiến độ thực hiện dự án cung cấp cho UBND tỉnh để thực hiện công tác kiểm tra, giám sát dự án.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết