Kinh tế Cập nhật lúc 09:33:52 14/07/2020  (Lượt xem:  2198 )
Gần 300 tỷ đồng đầu tư Công viên

Gần 300 tỷ đồng đầu tư Công viên Hùng Vương

BTO- Công trình Công viên Hùng Vương sẽ được triển khai trong thời gian 4 năm, với tổng mức đầu tư 297,477 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Bình Thuận làm chủ đầu tư. Việc đầu tư công viên góp phần chỉnh trang đô thị, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí, văn hóa tinh thần của nhân dân và tạo thêm mảng xanh cho TP. Phan Thiết.

Theo Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt dự án, công viên này có diện tích sử dụng đất là 22,78 ha với nhiều hạng mục, riêng hạng mục công viên cây xanh bao gồm: Hồ cảnh quan, cây xanh công viên, quảng trường, sân tổ chức sự kiện, sân chơi trẻ em, vườn ẩm thực và vườn chuyên đề, khu vực thể dục ngoài trời…

Dự án Công viên Hùng Vương sẽ do chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án theo quy định, được triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2021 - 2025.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết