Kinh tế Cập nhật lúc 10:55:38 30/03/2020  (Lượt xem:  1885 )
Ế ẩm vùng chuyên canh rau Phú Lo

Ế ẩm vùng chuyên canh rau Phú Long

BTO- Cánh đồng rau, hành xanh mơn mởn ở vùng chuyên canh rau thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) lâm vào cảnh ế ẩm. Nhiều hộ phải cắt bỏ rau và “treo” hành trổ bông trên luống…

Hơn 20 ngày trước đây, giá rau xanh ở mức tương đối ổn định 14.000 - 18.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sau khi Bộ Y tế công bố 9 ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Bình Thuận, giá rau tại Phú Long giảm mạnh, rơi vào cảnh ế ẩm. Cụ thể, rau quế tím từ 18.000 đồng/kg rớt xuống còn 9.000 đồng /kg, hành lá cũng chỉ 7.000 đồng/kg…

 Một số rau như cải thìa, dền đỏ, bông cải trắng quá già… thương lái không mua, nên người trồng đành cắt bỏ. Không ít thương lái cho rằng quán ăn, nhà hàng, tiệm phở đóng cửa không hoạt động do dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, sức tiêu thụ rau ăn lá chỉ bằng 1/10 so với ngày trước đây, hiện nay chỉ thu mua cầm chừng giao về các chợ.

Tại tổ rau an toàn thôn Phú Trường, nhiều thửa rau, cần, ngò xanh mướt xen kẻ là ruộng rau bỏ hoang với màu trắng xám. Xa xa, là màu hành xanh ngắt đang trổ bông trên ruộng.

 Dẫu biết rằng thương lái không thu mua, nhưng người trồng vẫn duy trì tưới nước, chăm sóc cho từng luống hành lá với hy vọng vớt vát phần nào vốn đầu tư. Hơn 20 ha diện tích chuyên canh rau, hành tại Phú Long, người nông dân ước tính hơn 10 tấn hành đang trổ bông trên đồng, không thể bán được; đành “treo” trên luống và sẽ tẻ nhánh trồng mới lại cho vụ sau.

Như vậy, người trồng rau Phú Long rơi vào cảnh vụ mùa thất bát. Thiết nghĩ, UBND thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) sớm có những giải pháp hỗ trợ cụ thể để giúp người trồng rau vượt qua khó khăn này.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết