Kinh tế Cập nhật lúc 21:03:44 31/03/2020  (Lượt xem:  2270 )
Dừng hoạt động tuyến vận tải nội

Dừng hoạt động tuyến vận tải nội và liên tỉnh trên địa bàn Bình Thuận 

 BTO- Ngày 31/3, Sở Giao thông Vận tải vừa có thông báo hỏa tốc về việc dừng toàn bộ hoạt động của các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 

Nội dung khẩn cấp nêu rõ, từ 00 giờ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, dừng toàn bộ hoạt động của các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh. Xe buýt; xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, taxi, xe trung chuyển tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, xe chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Công văn cũng nêu rõ, đối với xe đưa đón công nhân, mỗi chuyến xe vận chuyển không quá 50% sức chứa và không quá 20 người đối với xe có từ 40 ghế trở lên. Tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe phải đeo khẩu trang; bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành quy định.

Riêng giao thông đường thủy, Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu dừng hoạt động tất cả các tàu khách trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý từ 00 giờ ngày 2/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, trừ các trường hợp cấp thiết như đọàn công tác thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng, y tế, công vụ đột xuất và các trường hợp đặc biệt khác. Đồng thời, yêu cầu Chánh Thanh tra Sở phân công lực lượng Thanh tra giao thông tham gia các chốt kiểm tra liên ngành để kiểm tra phương tiện do UBND tỉnh, UBND các huyện thành lập; đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp, phương tiện cố tình vi phạm như công văn đã nêu.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết