Kinh tế Cập nhật lúc 19:50:14 22/10/2020  (Lượt xem:  2739 )
Đức Linh

Đức Linh: Gần 700 ha lúa bị ngập úng

BTO- Theo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đức Linh, đợt mưa do ảnh hưởng của bão số 7 vừa qua đã làm hơn 667 ha lúa bị ngập úng, ước thiệt hại khoảng 6 tỷ đồng. Các  địa phương bị ảnh hưởng nặng là thị trấn Đức Tài với hơn 230 ha, xã Nam Chính hơn 220 ha... Do ngập úng lâu ngày nên nhiều diện tích lúa mới xuống giống bị chết hoàn toàn, phải gieo sạ lại. Đối với những diện tích lúa từ 1 tháng trở lên, người nông dân chờ nước lũ rút để khôi phục lại.

Trước tình hình đó, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo Phòng NN&PTNT, ngành chức năng và các địa phương nhanh chóng thực hiện các biện pháp chống ngập; khơi thông cống tiêu, nhất là tại những diện tích lúa mới gieo sạ, để giảm thiệt hại cho người dân. Đồng thời, theo dõi sát diễn biến của thời tiết để chủ động các phương án phòng chống.

Nhiều diện tích lúa ở thị trấn Đức Tài bị ngập úng.

 Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533