Kinh tế Cập nhật lúc 17:25:07 29/10/2020  (Lượt xem:  2429 )
Đức Linh đã vượt dự toán năm thu

Đức Linh đã vượt dự toán năm thu ngân sách

BTO- Đến thời điểm này huyện Đức Linh thu ngân sách vượt dự toán năm với số thu đạt 119,2 tỷ đồng, vượt 23,5%.

Số thu đạt khá nhờ tiền thu sử dụng đất 12 tỷ đồng/dự toán năm giao thu là 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhờ triển khai quyết liệt các giải pháp khai thác triệt để các nguồn thu. Tuy nhiên, Theo đánh giá của Chi cục Thuế khu vực Đức Linh – Tánh Linh, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2020 gặp khó khăn. Cụ thể, số thu ngoài quốc doanh dự toán năm 2020 thu 48 tỷ đồng, 9 tháng qua, huyện Đức Linh chỉ thu đạt 25,9 tỷ đồng, bằng 54% dự toán, giảm 30,4% so cùng kỳ. Nguồn thu này giảm chủ yếu do tình hình giá cả nông sản chủ lực trên địa bàn vẫn rất thấp, hầu như các doanh nghiệp không thể bán được hàng hóa do hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp đầu mối bị ngưng trệ, tiếp tục có dấu hiệu giảm giá, vẫn còn ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Do đó, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh chậm. Số hộ kinh doanh và doanh nghiệp xin tạm nghỉ kinh doanh vẫn còn nhiều, từ đó phát sinh số thuế nộp thấp, ảnh hưởng đến khả năng thanh toán các khoản nợ thuế.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533