Kinh tế Cập nhật lúc 09:44:32 29/01/2020  (Lượt xem:  2199 )
Du lịch dịp tết

Du lịch dịp tết: Diễn ra sôi động

BTO - Dù số ngày nghỉ ngắn hơn 2 ngày so với năm ngoái (chỉ kéo dài 7 ngày, từ 23 - 29/1), nhưng hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vẫn thu hút lượng khách ổn định.

Qua tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các Ban quản lý khu - điểm du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết trong 4 ngày tết (từ 30 đến mùng 3 tết), lượng khách đến Bình Thuận lưu trú đạt khoảng 59.000 lượt, riêng khách quốc tế là 20.000 lượt và có 80.000 lượt khách tham quan đi về trong ngày…

Tổ chức không gian Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 phục vụ du khách tại Làng Tre Mũi Né Resort (TP. Phan Thiết).

Tính chung 7 ngày tết kéo dài từ 23 - 29/1, dự ước du lịch Bình Thuận đón gần 110.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách du lịch quốc tế có khoảng 37.000 lượt (chiếm 33,9% tổng lượt khách), chủ yếu là khách Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức… Được biết bình quân công suất phòng trong dịp tết của các nhà nghỉ, khách sạn, resort từ 1 - 2 sao đạt 65 - 85%, đối với khách sạn - resort tiêu chuẩn 3 - 5 sao đạt khoảng 85 - 88%.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua, khu vực Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết) đón lượng khách rất đông, nhất là từ mùng 2 đến hết mùng 4 tết hầu hết các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt tối đa 100% công suất. Còn tại trung tâm TP. Phan Thiết và khu vực Hòn Rơm, Long Sơn - Suối Nước, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, La Gi… có lượng khách lưu trú tăng cao vào các ngày từ mùng 3 đến mùng 5 tết.

Hoạt động du lịch đón chào năm mới trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục diễn ra sôi động bởi hầu hết các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ đã có sự chuẩn bị chu đáo và phục vụ du khách khá tốt. Các chương trình mừng xuân đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho du khách, nhất là khách quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý cũng được nhiều cơ sở lưu trú tích cực tổ chức. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi và hấp dẫn du khách thông qua tổ chức thi gói bánh chưng, bánh tét, tiệc Gala Dinner ngoài trời, rút thăm trúng thưởng, hái lộc đầu năm, biểu diễn lân sư rồng...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì tình hình an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, cứu hộ… trong dịp tết năm nay được đảm bảo và chưa ghi nhận vụ việc đáng tiếc nào xảy ra. Bên cạnh đó giá phòng cũng được bình ổn do đa số du khách đã đặt phòng từ trước tết, đến nay cũng chưa có phản ảnh nào của du khách qua đường dây nóng về giá cả dịch vụ, hàng hóa và chất lượng phục vụ.

Q.Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533