Kinh tế Cập nhật lúc 09:44:32 29/01/2020  (Lượt xem:  2658 )
Du lịch dịp tết

Du lịch dịp tết: Diễn ra sôi động

BTO - Dù số ngày nghỉ ngắn hơn 2 ngày so với năm ngoái (chỉ kéo dài 7 ngày, từ 23 - 29/1), nhưng hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vẫn thu hút lượng khách ổn định.

Qua tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các Ban quản lý khu - điểm du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết trong 4 ngày tết (từ 30 đến mùng 3 tết), lượng khách đến Bình Thuận lưu trú đạt khoảng 59.000 lượt, riêng khách quốc tế là 20.000 lượt và có 80.000 lượt khách tham quan đi về trong ngày…

Tổ chức không gian Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 phục vụ du khách tại Làng Tre Mũi Né Resort (TP. Phan Thiết).

Tính chung 7 ngày tết kéo dài từ 23 - 29/1, dự ước du lịch Bình Thuận đón gần 110.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách du lịch quốc tế có khoảng 37.000 lượt (chiếm 33,9% tổng lượt khách), chủ yếu là khách Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức… Được biết bình quân công suất phòng trong dịp tết của các nhà nghỉ, khách sạn, resort từ 1 - 2 sao đạt 65 - 85%, đối với khách sạn - resort tiêu chuẩn 3 - 5 sao đạt khoảng 85 - 88%.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua, khu vực Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết) đón lượng khách rất đông, nhất là từ mùng 2 đến hết mùng 4 tết hầu hết các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt tối đa 100% công suất. Còn tại trung tâm TP. Phan Thiết và khu vực Hòn Rơm, Long Sơn - Suối Nước, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, La Gi… có lượng khách lưu trú tăng cao vào các ngày từ mùng 3 đến mùng 5 tết.

Hoạt động du lịch đón chào năm mới trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục diễn ra sôi động bởi hầu hết các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ đã có sự chuẩn bị chu đáo và phục vụ du khách khá tốt. Các chương trình mừng xuân đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho du khách, nhất là khách quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý cũng được nhiều cơ sở lưu trú tích cực tổ chức. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi và hấp dẫn du khách thông qua tổ chức thi gói bánh chưng, bánh tét, tiệc Gala Dinner ngoài trời, rút thăm trúng thưởng, hái lộc đầu năm, biểu diễn lân sư rồng...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì tình hình an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, cứu hộ… trong dịp tết năm nay được đảm bảo và chưa ghi nhận vụ việc đáng tiếc nào xảy ra. Bên cạnh đó giá phòng cũng được bình ổn do đa số du khách đã đặt phòng từ trước tết, đến nay cũng chưa có phản ảnh nào của du khách qua đường dây nóng về giá cả dịch vụ, hàng hóa và chất lượng phục vụ.

Q.Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết