Kinh tế Cập nhật lúc 09:48:40 30/05/2020  (Lượt xem:  2324 )
Du lịch bắt đầu

Du lịch bắt đầu “ấm” dần

BTO- Đến cuối tháng 4/2020, khi tình hình dịch bệnh trên toàn quốc cơ bản được khống chế và các biện pháp giãn cách xã hội từng bước nới lỏng thì điểm đến Bình Thuận bắt đầu đón nhận những tín hiệu phục hồi khả quan. Dẫn chứng trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, toàn tỉnh đã đón khoảng 35.000 lượt khách, trong đó phần lớn là khách nội địa đến từ TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa và các tỉnh Nam bộ…

Trong tháng 5 này, số liệu thống kê ghi nhận các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh ước đón và phục vụ 89.300 lượt khách, tăng 86,2% so tháng trước đó. Tính chung 5 tháng đầu năm 2020, có khoảng 1.435.00 lượt khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, tuy nhiên nếu so cùng kỳ năm trước thì lượng khách giảm hơn 40%.

Du lịch Bình Thuận bắt đầu “ấm” dần khi nhiều du khách quyết định chọn Bình Thuận cho kỳ nghỉ của mình. Không chỉ với khách nội địa, mà khách quốc tế lưu trú tại Bình Thuận trong tháng 5/2020 cũng tăng gần 77% so tháng trước đó với hơn 2.700 lượt khách.    

          

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngay trong tháng này đã có hơn 50% cơ sở lưu trú xếp hạng từ 1 - 5 sao trên địa bàn tỉnh thông báo hoạt động trở lại, đồng thời cam kết đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch. Dự kiến vào tháng 6/2020, hầu hết các cơ sở lưu trú còn lại cũng sẽ mở cửa đón khách nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch hè và tận dụng lợi thế của điểm đến an toàn, thân thiện…

Khi hoạt động du lịch “ấm” dần lên, ngành cùng các doanh nghiệp địa phương cũng phối hợp tái khởi động chương trình quảng bá điểm đến “Oh Wow! Mũi Né” (Ngạc nhiên Mũi Né). Đây được xem là chương trình huy động tổng lực của ngành nhằm tạo ra nét mới, hấp dẫn và có sức cạnh tranh được triển khai trong nhiều năm để góp phần thúc đẩy du lịch Bình Thuận phát triển xứng tầm…

Nhờ hoạt động du lịch “ấm” dần lên, do vậy doanh thu từ du khách trong tháng 5/2020 ước đạt 440,6 tỷ đồng, tăng 62,75% so tháng trước đó, tính chung qua 5 tháng đầu năm nay ước đạt 4.205,9 tỷ đồng (giảm hơn 32% so cùng kỳ năm 2019)…

 Ngay sau đại dịch, du lịch Bình Thuận tận dụng lợi thế điểm đến “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng” và hướng tới khai thác hiệu quả thị trường khách nội địa.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết