Kinh tế Cập nhật lúc 15:36:23 22/07/2020  (Lượt xem:  5232 )
Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt

Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020

BTO- Hôm nay (22/7), Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 đã được Chính phủ cùng Ban Kinh tế Trung ương tổ chức thông qua Hội nghị trực tuyến đến 63 tỉnh thành trong cả nước và nhiều quốc gia.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020.

Tham dự diễn đàn tại điểm cầu TP. Hà Nội có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận. Còn tại điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các sở ngành, đơn vị liên quan, một số doanh nghiệp năng lượng trên địa bàn… 

Phát biểu khai mạc tại phiên toàn thể trong khuôn khổ diễn đàn, ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng năng lượng có vai trò quan trọng và tiên phong quyết định đến sự tăng trưởng kinh tế quốc gia… Tuy nhiên, phát triển năng lượng cũng phải phù hợp với thể chế kinh tế thị trường, do vậy khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia và cần kiên quyết loại bỏ mọi biểu hiện bao cấp, độc quyền, cạnh tranh thiếu bình đẳng.

Tham gia tham luận, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị được ban hành đưa ra nhiều điểm mới trong quan điểm chỉ đạo phát triển năng lượng quốc gia. Qua đó bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước cũng như đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế nhanh và bền vững, độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế… Về phía Bộ Công Thương, dưới góc độ là cơ quan đầu mối tham mưu cho Chính phủ trong lĩnh vực năng lượng, Bộ đã xây dựng và trình Chính phủ để sớm ban hành Chương trình hành động của Chính phủ, làm cơ sở để xây dựng những kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết.

Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 được tổ chức hướng đến mục tiêu tạo diễn đàn cho các bộ ngành Trung ương và địa phương trao đổi, thảo luận, lấy ý kiến về dự thảo chương trình hành động, chiến lược, quy hoạch, các cơ chế, chính sách để sớm đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia vào cuộc sống…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết