Kinh tế Cập nhật lúc 14:55:07 05/08/2020  (Lượt xem:  2586 )
Đến năm 2025

Đến năm 2025, phấn đấu 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến      

BTO - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trên địa bàn.

Kế hoạch này cũng hướng đến hỗ trợ, thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong doanh nghiệp và cộng đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ngoài ra còn tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Bình Thuận.

Mua sắm trực tuyến là xu hướng tiêu dùng hiện nay (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo đó đến năm 2025, Bình Thuận phấn đấu đạt các mục tiêu cụ thể về quy mô thị trường, ứng dụng thương mại điện tử như 100% doanh nghiệp có website được cập nhật đầy đủ thông tin giới thiệu, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Hoặc có 80% website thương mại điện tử của doanh nghiệp có tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến, 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến với giá trị mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến đạt trung bình 600 USD/người/năm…

Về hạ tầng các dịch vụ phụ trợ cho thương mại điện tử, phấn đấu có 100% các đơn vị cung cấp điện, nước, viễn thông và truyền thông triển khai thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ. Đồng thời có 95% các siêu thị, trung tâm mua sắm, chuỗi cửa hàng tiện lợi trang thiết bị chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt phục vụ người tiêu dùng, có 70% các giao dịch mua hàng trên website thương mại điện tử của doanh nghiệp có hóa đơn điện tử…

Để đạt mục tiêu trên, Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Đ.Q

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Muỗng có rãnh và muỗng không rãnh

BTO- Không ít vật dụng sử dụng hàng ngày có nguy cơ mang mầm bệnh mà chúng ta không hề để ý đến. Đơn cử, là như chiếc muỗng có rãnh mà chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn ở nhà hay tại các quán ăn bên ngoài.

Xem chi tiết