Kinh tế Cập nhật lúc 08:52:18 23/11/2020  (Lượt xem:  2764 )
Đề xuất đưa 8 dự án điện gió ngo

Đề xuất đưa 8 dự án điện gió ngoài khơi vào quy hoạch

BT- UBND tỉnh vừa đề nghị Bộ Công Thương xem xét, đưa một số dự án sản xuất năng lượng tái tạo đầu tư trên địa bàn Bình Thuận vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia trong thời gian tới (Quy hoạch điện VIII).  Riêng lĩnh vực sản xuất điện gió có 11 dự án được UBND tỉnh đề xuất đưa vào quy hoạch, gồm 3 dự án trên đất liền với tổng công suất 142 MW và 8 dự án ngoài khơi có tổng công suất 22.200 MW. Trong đó điện gió ngoài khơi có các dự án: Thăng Long Wind, La Gàn, Biển Cổ Thạch, điện gió ngoài khơi Bình Thuận, điện gió ngoài khơi Hàm Thuận Nam, điện gió ngoài khơi Vĩnh Phong, điện gió ngoài khơi AMI AC tỉnh Bình Thuận, điện gió ngoài khơi Tuy Phong.

Được biết, hầu hết các dự án điện gió ngoài khơi đăng ký đầu tư trên địa bàn Bình Thuận đều có quy mô công suất dự kiến khá lớn, thấp nhất là 900 MW và cao nhất là 5.000 MW.

                                      Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533